Mẹ của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên qua đời ở tuổi 74

ANTD.VN - Bà Đặng Tuyết Mai - mỹ nhân Sài Gòn một thời - qua đời ngày 21-12 ở Mỹ vì ung thư phổi, hưởng thọ 74 tuổi. 

Ông Bùi Xuân Hiến, người chồng hiện tại của bà Đặng Tuyết Mai cho biết, trước khi mất, vợ ông bị khó thở và được gia đình đưa đến bệnh viện Hoag, Newport Beach, California để điều trị. Tuy vậy, bà không qua khỏi. Bà mắc bệnh ung thư phổi từ trước.

Theo ca sĩ Thanh Hà, MC Kỳ Duyên không được gặp mẹ lúc bà mất vì chị về Việt Nam lo công việc kinh doanh. "Tội nghiệp Kỳ Duyên lắm. Buổi sáng, Duyên còn nói cười vui vẻ khai trương nhà hàng. Tối về đến nhà khóc sướt mướt rồi lấy hành lý ra sân bay để kịp về bên mẹ. Nhưng bà đã qua đời trước khi được gặp mặt con gái duy nhất lần cuối".

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên (phải) và mẹ  - bà Đặng Tuyết Mai

Kỳ Duyên từng chia sẻ mẹ chị là người am hiểu nghệ thuật nên là tấm gương để chị noi theo trong việc giữ gìn hình ảnh trước công chúng. Bà Đặng Tuyết Mai cũng có giai đoạn làm MC nên bà luôn quan tâm, góp ý cho con gái trong công việc này.

Kỳ Duyên được xem là "bản sao" hoàn hảo của mẹ từ ngoại hình đến phong cách. Bà Đặng Tuyết Mai rất chú trọng việc giáo dục con. Nữ MC được mẹ cho học thanh nhạc từ lúc năm tuổi, học khiêu vũ và hội họa từ năm 13 tuổi. Sau này, Kỳ Duyên theo học ngành luật nhưng lại phát triển sự nghiệp ở làng giải trí.

Bà Đặng Tuyết Mai nằm trong số mỹ nhân một thời của Sài Gòn

Bà Đặng Tuyết Mai sinh năm 1942, từng là tiếp viên hàng không trước khi kết hôn với ông Nguyễn Cao Kỳ, người từng giữ chức vụ Thủ tướng và phó tổng thống của chính quyền Sài Gòn. Họ sống với nhau từ năm 1964 đến năm 1989 thì ly hôn và có một người con chung là Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Trước đây bà Đặng Tuyết Mai từng về Việt Nam và cùng con gái mở một tiệm phở tại quận 3 (TP.HCM), sau thời gian kinh doanh thì hiện tiệm phở đã đóng cửa.