Mazda - Isuzu bắt tay phát triển xe bán tải mới

ANTĐ -Mazda vừa tuyên bố sẽ hợp tác với Isuzu trong việc tạo ra một mẫu xe hoàn toàn mới nhằm thay thế cho Mazda BT-50 và Isuzu D-Max.

Đây là một quyết định khá bất ngờ do Mazda và Isuzu vốn đang lần lượt hợp tác với Ford và General Motors trong việc phát triển ra các mẫu xe bán tải của mình.

Mazda - Isuzu bắt tay phát triển xe bán tải mới ảnh 1

2 hãng xe Nhật Bản Isuzu và Mazda sẽ cùng nhau tạo ra một mẫu bán tải mới

Một thỏa thuận căn bản đã được thống nhất giữa 2 hãng xe của Nhật Bản. Tên gọi chính thức và mức độ đóng góp của 2 hãng xe vẫn chưa được công bố, nhưng theo một số nguồn tin, nhiều khả năng nó sẽ được phát triển trên nền tảng của Isuzu D-max và phân phối trên toàn thế giới.

"Mazda và Isuzu đã có mối quan hệ hợp tác chung trong suốt hơn 10 năm. Isuzu đang sản xuất xe bán tải cho Mazda tại thị trường Nhật Bản và thỏa thuận mới sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa 2 hãng", Isuzu và Mazda cùng đưa ra thông cáo mới nhưng không tiết lộ thời điểm chiếc xe mới ra mắt.

Mẫu xe bán tải mới được cho là sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh cho dòng sản phẩm của Isuzu. Trong khi đó, đối với hãng Mazda, mẫu xe bán tải mới lại có tác dụng bổ sung sự đa dạng cho dòng sản phẩm.