Máy bay quân sự đồng loạt rơi ở Indonesia, Myanmar

  • 10/02/2016 23:13
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Một máy bay của không quân Indonesia vừa rơi xuống khu dân cư vào hôm nay (10-2), khiến ít nhất một người thiệt mạng. Trong khi đó, 4 binh sĩ Myanmar thiệt mạng sau khi máy bay Beechcraft của không quân nước này rơi ngay sau khi cất cánh từ thủ đô Naypyidaw.

Chiếc máy bay huấn luyện của không quân Indonesia đã rơi xuống khu dân cư của thành phố Malang, Đông Java vào hôm 10-2. Theo giới truyền thông, vụ việc đã khiến một người dân đã thiệt mạng và buộc nhà chức trách phải di tản dân cư khu vực.

Máy bay quân sự đồng loạt rơi ở Indonesia, Myanmar ảnh 1Máy bay huấn luyện Super Tucano 

Tờ Sydney Morning Herald ban đầu cho biết, 2 phi công đã kịp thời nhảy dù trước khi máy bay lao xuống đất, tuy nhiên, sau đó tờ Sriwijaya Post lại khẳng định rằng cả 2 người đã thiệt mạng.

Super Tucano là máy bay phản lực cánh quạt thiết kế dành cho việc tấn công bằng vũ khí hạng nhẹ, chống bạo động, hỗ trợ trên không và do thám trong môi trường ít mối nguy hiểm.

Vào cùng ngày, 4 sĩ quan quân đội đã thiệt mạng và 1 người khác bị thương sau khi một máy bay rơi tại thủ đô NayPyiTaw.

Máy bay quân sự đồng loạt rơi ở Indonesia, Myanmar ảnh 2Máy bay Beechcraft do Mỹ sản xuất 

Chiếc máy bay Beechcraft B1900 chở theo 5 sĩ quan bao gồm  đại tá, 2 đại úy và 2 hạ sĩ, đã đâm xuống đất và bốc cháy ở làng Kyankhin, gần thủ đô NayPyiTaw. Viên sĩ quan bị thương đã ngay lập tức được chở tới bệnh viện quân sự gần đó. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Theo RT, About

Tin cùng chuyên mục