Mâu thuẫn khi chăn trâu, vác súng đe hàng xóm

ANTĐ - Ngày 13-5, CQĐT CAH Gia Lâm, Hà Nội, đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Kỷ (SN 1969), trú ở xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, để điều tra về hành vi đe dọa giết người. CQĐT đã thu giữ 1 khẩu súng săn và 1 viên đạn của Kỷ.

Theo tài liệu điều tra, chiều 2-5, anh Nguyễn Đạo N., SN 1983, trú ở xóm 3 Ninh Hiệp đang chăn thả trâu tại cánh đồng xã Ninh Hiệp thì Nguyễn Văn Kỷ đi xe máy đến. Kỷ cho rằng anh N. đã để trâu giẫm lên bờ ruộng và cây trồng của nhà mình, dẫn đến hai bên lời qua tiếng lại, rồi lao vào ẩu đả. Chứng kiến sự việc, anh Cường, SN 1973, quê quán Hòa Bình, là người chăn thả trâu thuê cho nhà anh N. đã vào can ngăn.

Sự việc chưa dừng ở đó. Kỷ đi bộ ra phía xe máy, lôi ra khẩu súng săn dài hơn 1 mét, lắp đạn rồi tiến về phía anh N. Đến vị trí cách anh N. khoảng 3 mét, Kỷ chĩa súng vào mặt anh N. và bảo anh Cường đứng tránh ra để Kỷ… bắn. Theo tường trình của anh N. và anh Cường, sau đó, họ nghe tiếng bóp cò nhưng súng không nổ. Lập tức, anh N. lao vào gạt, tước súng từ tay Kỷ, còn anh Cường tháo viên đạn khỏi hộp tiếp đạn.

Sự việc sau đó được báo đến cơ quan công an. Đồn Công an Bắc Đuống đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Nguyễn Văn Kỷ về hành vi đe dọa giết người; thu giữ vật chứng gồm khẩu súng và 1 viên đạn.

Vụ việc được chuyển đến CQĐT CAH Gia Lâm để điều tra theo thẩm quyền.