• 1 tháng, Cảnh sát giao thông bắt giữ 210 đối tượng phạm pháp hình sự

  1 tháng, Cảnh sát giao thông bắt giữ 210 đối tượng phạm pháp hình sự

  ANTD.VN - Trong tháng 9, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kép, vừa bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa đảo đảm ổn định tình hình TTATGT.  CSGT đã phát hiện gần 300 vụ phạm pháp hình sự, kinh tế, môi trường, bắt giữ 210 đối tượng…

 • Những trường hợp nào không được đề nghị đặc xá?

  Những trường hợp nào không được đề nghị đặc xá?

  ANTD.VN - Công dân Nguyễn Khánh An hỏi: Tôi được biết, mới đây Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký Quyết định về đặc xá năm 2021. Bộ Công an cho tôi hỏi, theo Quyết định đó thì những trường hợp nào không được đề nghị đặc xá? Những người nào thì được đề nghị đặc xá theo trường hợp đặc biệt?

 • Đối tượng bị lộ diện trên mạng xã hội

  Đối tượng bị lộ diện trên mạng xã hội

  ANTD.VN - Lấy cắp được chiếc túi xách bên trong có gần 30 triệu đồng và điện thoại di động, Nguyễn Thị Phương Hải bỗng lâm vào trạng thái lo sợ, khi biết hình ảnh của mình đã bị camera lưu lại.

 • Chiếm đoạt dây chuyền vàng giả có phạm tội không?

  Chiếm đoạt dây chuyền vàng giả có phạm tội không?

  ANTD.VN - Hoàng Trọng B. là học sinh lớp 1, hàng ngày B. thường được bố đưa đón đi học. Khoảng 17h ngày 25-1, sau khi tan học, trong khi B. đang đứng ở cổng trường chờ bố đến đón thì Trần Quốc Tùng (SN 1990) thấy B. đeo 1 sợi dây chuyền nên lại gần bắt chuyện làm quen. 

 • Vừa xóa án tích lại tiếp tục phạm tội

  Vừa xóa án tích lại tiếp tục phạm tội

  ANTD.VN - Trong ngày 24/2, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án mua bán trái phép chất ma túy đối với bị cáo Nguyễn Trọng Linh. Đáng chú ý, bị cáo Linh đã có 1 tiền án trộm cắp tài sản.

 • Cuộc ẩu đả bên hành lang tòa án

  Cuộc ẩu đả bên hành lang tòa án

  ANTD.VN - Sau hồi nhậu túy lúy, Quyên dở giọng giang hồ thách thức nam thanh niên lạ mặt uống cạn cốc rượu cầm tay. Không nhận được sự hưởng ứng, “quái nữ” này liền kiếm chuyện, rồi gây ra án mạng.

 • Phần lớn thủ phạm xâm hại tình dục trẻ em là người quen

  Phần lớn thủ phạm xâm hại tình dục trẻ em là người quen

  ANTD.VN - Trong 5 năm trở lại đây, cả nước phát hiện trên 8.200 vụ xâm hại trẻ em. Đáng chú ý, nếu trước kia, các vụ việc chủ yếu xảy ra ở vùng sâu vùng xa, thì hiện nay, được phát hiện ở các thành phố lớn. Qua những vụ án cho thấy, phần lớn thủ phạm của những vụ xâm hại tình dục trẻ em lại là người quen. Đây cũng chính là một nguyên nhân khiến hành vi phạm tội diễn ra trong một thời gian dài mới bị phát hiện.

 • Tàng trữ ma túy lĩnh 30 tháng tù

  Tàng trữ ma túy lĩnh 30 tháng tù

  ANTD.VN - Dù đã có 5 tiền án nhưng Lê Quang Thành vẫn tiếp tục con đường phạm tội. Tại phiên xét xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo này 30 tháng tù giam về tội danh tàng trữ trái phép chất ma túy.

 • Khép lại vụ án bắt cóc, giết hại trẻ em bí ẩn nhất nước Mỹ

  Khép lại vụ án bắt cóc, giết hại trẻ em bí ẩn nhất nước Mỹ

  ANTD.VN - Một người đàn ông đã bị bồi thẩm đoàn ở New York kết tội bắt cóc và giết hại cậu bé Etan Patz, 6 tuổi vào năm 1979. Như vậy, một trong những vụ án bí ẩn nhất nước Mỹ đã tìm ra thủ phạm sau gần 40 năm. Phán quyết chính thức cuối cùng sẽ được đưa ra vào ngày 28-2 tới đây.

 • Mầm mống khiến trẻ em phạm tội hiếp dâm

  Mầm mống khiến trẻ em phạm tội hiếp dâm

  ANTD.VN - Số trẻ em dưới 17 tuổi ở Anh bị kết án về tội hiếp dâm đang gia tăng ở mức đáng báo động. Nguyên nhân chủ yếu được xác định là sự ảnh hưởng nghiêm trọng của các trang web khiêu dâm trực tuyến.

 • Cầm dao chém hàng xóm vì nghi ngờ bị ném đá vào nhà

  Cầm dao chém hàng xóm vì nghi ngờ bị ném đá vào nhà

  ANTD.VN - Ngày 17-2, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Thành (SN 1978), trú xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) và tuyên phạt 9 năm 5 tháng tù giam về tội “Giết người”.

 • Đi từ Nha Trang ra Hà Nội để trộm cắp tài sản

  Đi từ Nha Trang ra Hà Nội để trộm cắp tài sản

  ANTD.VN - Từng có 4 tiền án, 6 tiền sự, đối tượng Hoàng Dũng, 62 tuổi, HKTT phường Vạn Thạch, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa lại tiếp tục quay lại con đường phạm tội. Hành vi vi phạm pháp luật trên vừa bị cơ quan CSĐT CAH Hoài Đức, TP Hà Nội phát hiện, bắt giữ. 

 • Vạch trần thủ đoạn của tội phạm mua bán người

  Vạch trần thủ đoạn của tội phạm mua bán người

  ANTD.VN - Theo nhận định của cơ quan công an, sau Tết Nguyên đán, chính là thời điểm tội phạm mua bán người có chiều hướng gia tăng. Thủ đoạn của các đối tượng vẫn là dụ dỗ các phụ nữ ở vùng sâu, vùng xa về miền đất hứa, nơi có công việc ổn định, thu nhập cao…sau đó bán sang kia biên giới để bán dâm hoặc làm vợ bất hợp pháp. Đáng chú ý, hiện nay, các tục lệ bắt vợ của đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao gần đây cũng đang dấy lên không ít lo ngại, sẽ bị các đối tượng mua bán người lợi dụng phạm tội.