Mang xe của người yêu đi cầm cố

  • 10/11/2020 12:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTD.VN - Ngày 10-11, Cơ quan CSĐT, CAQ Cầu Giấy, Hà Nôi cho biết vừa hoàn tất hồ sơ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lã Huy Hoàng (SN 2001, HKTT tại xã Hải Hà, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào giữa tháng 8/2019, trong cơn bí bách về tiền bạc, Lã Huy Hoàng tìm cách xoay sở đủ kiểu để có tiền ăn chơi. Không có việc làm ổn định, Hoàng nảy sinh ý định lấy xe máy của chị Nông Bế Kiều Hương, là bạn gái của mình để đi cầm cố.

Nghĩ là làm, Hoàng mang chiếc xe này đến một cửa hàng cầm đồ ở đường Láng, cầm với số tiền 20 triệu đồng. Nhét tiền vào túi, Hoàng đi thẳng về một quán bia để uống cho thỏa trước khi về phòng trọ của bạn gái.

Do không thấy xe máy, chị Hương gặng hỏi Hoàng thì đối tượng nói mang đi 'bảo dưỡng'. Một tuần sau vẫn không thấy Hoàng mang xe về, chị Hương tiếp tục hỏi thì lúc này Hoàng mới chịu thừa nhận sự việc...

Mang xe của người yêu đi cầm cố ảnh 1

Đối tượng Hoàng

Đối tượng Hoàng hứa sẽ chuộc xe song không thực hiện. Chiếc xe này sau đó được chủ cầm đồ bán lại cho một người khác. Chị Hương kiên quyết buộc Hoàng phải trả lại xe, hoặc trả tiền. Hoàng không biết làm thế nào đã phải gọi điện cầu cứu bố mình...

Tháng 4 vừa qua, ông Lã Văn Hiệp là bố của Hoàng đã chuộc lại được chiếc xe của chị Hương mà Hoàng mang đi cầm cố. Trước khi về quê, ông Hiệp giao chiếc xe này lại cho Hoàng yêu cầu con trai mang trả lại cho Hương, nhưng khi bố vừa lên xe khách đi khỏi, Hoàng tiếp tục mang xe đến cửa hàng cầm đồ ở đường Láng 'cắm' lần thứ 2 với số tiền 30 triệu đồng.

Ngày 12-5, sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại, CAQ Cầu Giấy đã tiến hành điều tra, thu giữ chiếc xe này tại cửa hàng cầm đồ. Giá trị chiếc xe được xác định gần 60 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lã Huy Hoàng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin cùng chuyên mục