Bắt ổ nhóm chuyên trộm cắp, tiêu thụ xe gian

  • 09/11/2020 11:03
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài

ANTD.VN -  Ngày 9-11, Công an thành phố Thanh Hóa cho biết đã bắt giữ 3 đối tượng chuyên trộm cắp và tiêu thụ xe gian.

Bắt ổ nhóm chuyên trộm cắp, tiêu thụ xe gian ảnh 1

Các đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ xe gian

Các đối tượng gồm Bùi Văn Thiết (SN 1985, trú tại xã Trung Chính, huyện Nông Cống); Hoàng Xuân Linh (SN 1979, trú tại xã Hoằng Giang) và Bùi Như Thiệu (SN 1970, trú tại xã Tân Phúc, huyện Nông Cống).

Theo tài liệu điều tra, Bùi Văn Thiết khai để có tiền sử dụng ma tuý và chơi cờ bạc, đối tượng này đã liên tiếp gây ra 11 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các xã Đông Tân, Đông Lĩnh, Đông Vinh, phường Quảng Thắng, An Hưng (thuộc thành phố Thanh Hoá) và các huyện Triệu Sơn, Nông Cống.

Đối tượng thường đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng hoặc áo mưa, sau đó thuê xe ôm đi dọc các tuyến đường, nơi công cộng để tìm kiếm các xe máy không có người trông giữ và dùng vam phá khoá trộm cắp xe.

Trộm được xe, Thiết sẽ đưa cho Bùi Như Thiệu và Bùi Xuân Linh đi tiêu thụ. Cùng với đó, Linh sẽ “xé” nhỏ chiếc xe thành các loại phụ tùng có giá trị để thay thế vào các xe máy có giấy tờ hợp pháp mà Linh mua khi thanh lý nhưng có giá trị thấp để bán kiếm lời.

Công an thành phố Thanh Hoá đã thu hồi 11 chiếc xe máy trên để trả lại cho người bị hại và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Tin cùng chuyên mục