Mang xăng đến đốt nhà người yêu cũ vì níu giữ tình cảm bất thành

  • 08/04/2021 13:13
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 8-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Hồ Văn Nhiệm (SN 1985, ở xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) để điều tra, làm rõ hành vi “giết người’ và “hủy hoại tài sản”.

Trước đó, ngày 6-4, Công an huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa nhận tin báo về việc nhà của chị N.H (SN 1980, ở thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) bị người khác sử dụng xăng đốt. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Cẩm Thủy phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu chứng cứ, điều tra.

Mang xăng đến đốt nhà người yêu cũ vì níu giữ tình cảm bất thành ảnh 1

Đối tượng Hồ Văn Nhiệm bị bắt giữ

Bước đầu, cơ quan Công an đã làm rõ, trước đây chị T (là em gái chị H) có quan hệ tình cảm với đối tượng Hồ Văn Nhiệm. Sau đó, nhận thấy tình cảm không hợp nên chị T muốn chấm dứt quan hệ với Nhiệm nên đã về nhà chị gái ở thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa để ở.

Tuy nhiên, Nhiệm không đồng ý và nhiều lần đến gặp, làm phiền chị T, đòi nối lại tình cảm. Ngày 4-4, Nhiệm từ miền Nam về thành phố Thanh Hóa và nhắn tin hẹn sẽ gặp chị T vào ngày 6-4 tại huyện Cẩm Thủy để nói chuyện.

Chiều 5-4, Nhiệm mua 1 khóa cửa và 1 can xăng. Đêm 5-4, Nhiệm đi taxi từ TP.Thanh Hóa đến Thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy. Đến khoảng 3h sáng 6-4, Hồ Văn Nhiệm đến trước cửa nhà chị N.H, quan sát xung quanh, sau đó khóa cửa nhà chị H lại, đổ xăng vào cửa nhà và châm lửa đốt. Lúc này trong nhà chị H có 2 người lớn và trẻ em.

Sau khi châm lửa Nhiệm bỏ chạy khỏi hiện trường. Chị H phát hiện cháy nên đã kêu cứu và được người dân xung quanh tập trung phá khóa và dập lửa nên không có thiệt hại về người.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, Công an huyện Cẩm Thủy và phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng đến hiện trường tiến hành điều tra, truy bắt đối tượng. Sau hơn 2 giờ xác minh, Công an huyện Cẩm Thủy và Phòng Cảnh sát Hình sự đã bắt được Hồ Văn Nhiệm.

Tin cùng chuyên mục