Màn kịch 'bị bắt cóc' để tống tiền gia đình bại lộ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ Đào Văn Lý (SN 1986), ở huyện Lạng Giang, để điều tra làm rõ hành vi giả bị bắt cóc, hòng tống tiền gia đình.
Màn kịch 'bị bắt cóc' để tống tiền gia đình bại lộ  ảnh 1

Đối tượng Lý đã bôi tiết lợn lên mặt để thông tin giả bị bắt cóc

Sáng 20 - 4, Công an huyện Lạng Giang liên tục nhận được tin báo về một vụ án có dấu hiệu bắt cóc tống tiền. Ngay lập tức, chỉ huy CAH đã chỉ đạo Đội CSHS khẩn trương điều tra, làm rõ.

Nội dung trình báo do ông Đào Văn Th (SN 1951), trú tại huyện Lạng Giang cho biết, người thân của ông nhận được tin nhắn của một đối tượng không rõ lai lịch thông báo đang bắt giữ con trai ông là Đào Văn Lý, nhóm này yêu cầu phải mang 50 triệu đồng mới thả L.

Kèm theo những tin nhắn là hình ảnh Đào Văn Lý bị giam giữ tại một địa điểm không xác định, bị đánh đập.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay sau đó Công an huyện Lạng Giang đã xác định chính xác căn phòng Lý và một đối tượng khác đang thuê ở một nhà trọ trên địa bàn thị trấn Kép, huyện Lạng Giang. Khi lực lượng Công an ập vào, đã rõ “màn kịch” này do chính Lý dựng lên.

Khai nhận với cơ quan Công an, Đào Văn Lý cho biết do nghiện ma túy và đã mượn xe máy của bạn gái đi “cắm” lấy tiền ăn tiêu và mua ma túy, nhưng không có khả năng chuộc lại. Do đó, Lý đã dựng lên màn kịch 'bị bắt cóc', lừa gia đình để lấy tiền. Để thực hiện hành vi này, Lý cùng bạn mua tiết lợn về bôi lên mặt, đầu sau đó chụp ảnh gửi về cho gia đình.

Được biết, năm 2007, Đào Văn Lý đã bị kết án tù vì hành vi bắt cóc cháu ruột, nhằm chiếm đoạt tài sản và ra tù năm 2015.