• Cái giá của lòng tham

  Cái giá của lòng tham

  ANTD.VN - Trên sa mạc khô cằn và nắng cháy, một người đàn ông đang lê bước, dáng người siêu vẹo, dường như ông ta sắp gục xuống vì mệt và khát bởi bình nước cuối cùng mang theo đã uống hết. 

 • Dễ sinh non vì uống rượu

  Dễ sinh non vì uống rượu

  ANTĐ - Nghiên cứu hơn 1.200 phụ nữ mang thai ở Vương quốc Anh về thói quen uống rượu của họ trước và trong khi mang thai. 

 • Choáng hết cả linh hồn, vì bia rượu!

  Choáng hết cả linh hồn, vì bia rượu!

  ANTĐ - Tôi có ông anh, hơn tôi 1 tuổi, vừa thoát chết trong chân tơ kẽ tóc. Vì rượu. Choáng hết cả linh hồn. Không thể không viết một chút về rượu bia...

 • Uống rượu nhiều gây hại cho não khi về già

  Uống rượu nhiều gây hại cho não khi về già

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây cho thấy nam giới trung niên uống rượu nhiều bị suy giảm các kỹ năng ghi nhớ, tập trung và lập luận sớm hơn 6 năm so với nam giới uống rượu ít hơn.

 • Đã đến lúc đưa "khí gây cười" vào danh mục cấm mua bán tự do

  Đã đến lúc đưa "khí gây cười" vào danh mục cấm mua bán tự do

  ANTĐ - Tối thứ bảy, cùng cậu bạn mới từ Singapore về vào quán bar gần Nhà thờ Đức Bà tính làm ly rượu mừng cái bằng Thạc sĩ chưa biết dùng làm gì của nó. Nghĩ rằng trong bóng tối mờ ảo rất TP.HCM, một bản nhạc nhẹ nhàng, một ly rượu ấm sẽ là thú vui cho những người đã từng lang thang ngoài biên giới quốc gia. Nhưng quán bar cũ kỹ hôm nay không còn cái êm dịu đó nữa. 

 • Tử vong sau chén rượu ngâm rễ cây mật nhân

  Tử vong sau chén rượu ngâm rễ cây mật nhân

  ANTĐ - Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đang điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Quang Hướng (SN 1959, ở thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) sau khi uống rượu ngâm rễ cây mật nhân. 

 • Hạnh phúc và quyền lực

  Hạnh phúc và quyền lực

  ANTĐ - Ở xứ Syracuse nơi vị vua Dionysius cai trị là một nơi giàu có và trù phú. Vua Dionysius sống trong một cung điện lớn dát vàng, của cải đầy kho và ông là người quyền lực nhất. Vua Dionysius có một người bạn thân là Damocles, anh này luôn nói với nhà vua rằng làm sao mà ông lại may mắn đến thế, rằng nhà vua có tất cả những thứ mà mọi người đều mơ ước, rằng nhà vua chính là người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới. 

 • Tết của những phụ nữ trên “đảo không chồng”

  Tết của những phụ nữ trên “đảo không chồng”

  ANTĐ - Sẽ có rất nhiều người thắc mắc vì sao những người phụ nữ trên đảo Gehegeer lại không có chồng, không cần đàn ông mà vẫn có con? Thực ra, đa phần những người phụ nữ này đều có chồng,  từng có một mái ấm gia đình nơi đất liền và những đứa trẻ mang họ cha. Nhưng do những bi kịch hạnh phúc gia đình khác nhau mà họ đưa con cái của mình tới đảo Gehegeer để tìm một lối thoát.

 • Bé 2 tuổi nhập viện vì uống nhầm whisky

  Bé 2 tuổi nhập viện vì uống nhầm whisky

  ANTĐ - Tại lễ mừng sinh nhật 2 tuổi của Sonny Rees, các nhân viên nhà hàng Frankie and Benny’s tại thành phố Swansea (Anh) đã chuyển nhầm cho cậu một cốc rượu whisky.

 • Sau cuộc ái ân

  Sau cuộc ái ân

  ANTĐ - Trong khi đối với phần lớn thiếu nữ, tuổi thanh xuân là quãng thời gian tươi đẹp, thì với Lâm Viên, đó là những tháng ngày trượt dài trong ma túy và thác loạn. Hậu quả nghiệt ngã cuối cùng cũng xảy ra.

 • Vũ trụ ngả nghiêng trong đáy cốc

  Vũ trụ ngả nghiêng trong đáy cốc

  ANTĐ - Theo một con số thống kê, hiện Việt Nam có khoảng trên 12 triệu đàn ông trong độ tuổi uống rượu, bia (25-54 tuổi), đây là lực lượng lao động chính làm ra của cải vật chất cho xã hội. Dù thu nhập và thể chất người Việt Nam còn thấp nhưng mỗi năm chúng ta đã bơm vào ruột  khoảng 1,4 tỷ lít bia và 380 triệu lít rượu. Trong đó 90% lượng rượu,  thứ dung dịch đã làm con người phấn khích, thăng hoa kia lại là sứ giả của thần chết và bệnh tật bởi không ai có thể kiểm nghiệm, quản lý được chất lượng của nó. Đổi lại sự tuý luý và bệnh tật, tai họa đó là một khoản tiền có thể nuôi sống hàng triệu trẻ em...

 • Mục sở thị nơi ở của những kẻ buôn phấn, bán hương

  Mục sở thị nơi ở của những kẻ buôn phấn, bán hương

  ANTĐ - Gọi là nhà nhưng các cô cũng chỉ xem là nơi để ngả lưng sau những khoảng thời gian trác táng và “tăng ca” mà thôi. Trong cái thế giới tạm bợ này, chứa đựng nhiều gam màu cuộc sống: Nước mắt và nụ cười, “sung sướng” và nhục nhã, hớn hở và thất vọng...

 • Uống ít rượu cũng làm tăng nguy cơ ung thư vú

  Uống ít rượu cũng làm tăng nguy cơ ung thư vú

  ANTĐ - Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Alcohol and Alcoholism ngày 29-3, phụ nữ uống 1 ly rượu/ngày tăng khoảng 5% nguy cơ ung thư vú. Trong khi phụ nữ uống rượu nhiều (3 ly trở lên mỗi ngày) có thể tăng tới 50% nguy cơ, các nhà nghiên cứu từ Đức, Pháp và Italy cho biết. Nghiên cứu này một lần nữa ủng hộ khuyến cáo của các chuyên gia cho rằng phụ nữ nên hạn chế tiêu thụ đồ uống có cồn, tiến sĩ Helmut Seitz thuộc Trường Đại học Heidelberg ở Đức cho biết. 

 • Đâm chết vợ vì được mời... lên giường

  Đâm chết vợ vì được mời... lên giường

  ANTĐ - Từng là người tham công tiếc việc, hằng ngày chăm chỉ lao động phụ vợ nuôi con ăn học, nhưng chỉ vì “ma men” xui khiến, người chồng, người cha trụ cột của gia đình đã trở thành kẻ sát nhân.