Uống ít rượu cũng làm tăng nguy cơ ung thư vú

  • 30/03/2012 23:07
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Alcohol and Alcoholism ngày 29-3, phụ nữ uống 1 ly rượu/ngày tăng khoảng 5% nguy cơ ung thư vú. Trong khi phụ nữ uống rượu nhiều (3 ly trở lên mỗi ngày) có thể tăng tới 50% nguy cơ, các nhà nghiên cứu từ Đức, Pháp và Italy cho biết. Nghiên cứu này một lần nữa ủng hộ khuyến cáo của các chuyên gia cho rằng phụ nữ nên hạn chế tiêu thụ đồ uống có cồn, tiến sĩ Helmut Seitz thuộc Trường Đại học Heidelberg ở Đức cho biết. 

Các tác giả nói những phụ nữ khỏe mạnh có nguy cơ trung bình về ung thư vú không nên uống quá 1 ly đồ uống có cồn/ngày. Trong khi những phụ nữ có nguy cơ cao bị ung thư vú không nên tiêu thụ đồ uống có cồn, dù chỉ là thỉnh thoảng. Những phụ nữ có nguy cơ cao bao gồm những người có tiền sử gia đình bị ung thư vú. 

Các tác giả cho biết mối liên quan giữa rượu và ung thư vú được biết đến lần đầu vào những năm 1980. Để cập nhật nghiên cứu này, các tác giả đã tìm kiếm các nghiên cứu được công bố trước tháng 11-2011. Họ đã tìm được tổng cộng hơn 3.400 nghiên cứu và tập trung vào 113 nghiên cứu xem xét mối liên quan giữa việc tiêu thụ một lượng nhỏ rượu và nguy cơ ung thư vú. 

(Theo HD)

Tin cùng chuyên mục