Lún mặt đường vành đai 3 trên cao

ANTĐ - Ban Quản lý dự án (QLDA) Thăng Long vừa có báo cáo gửi Bộ GTVT về tình hình lún mặt đường trên cao vành đai 3. 

Theo đó, tuyến đường trên cao vành đai 3 từ Mai Dịch đến hồ Linh Đàm đã xuất hiện một số đoạn bị lún mặt đường. Đại diện Ban QLDA Thăng Long cho hay, những đoạn lún xuất hiện thuộc phần mặt đường bê tông nhựa tại gói thầu số 2 do nhà thầu Công ty TNHH Xây dựng Sumitomo Mitsui thi công.

Hiện tượng này đã được tư vấn và nhà thầu thường xuyên theo dõi cũng như đã tiến hành sửa một đoạn. “Toàn bộ thiết kế thành phần cấp phối của lớp bê tông nhựa này áp dụng theo quy trình: Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8819: 2011, mặt đường bê tông nhựa nóng, yêu cầu thi công và nghiệm thu mới ban hành”, đại diện Ban QLDA Thăng Long cho hay. Hơn nữa, đây là dự án thực hiện bằng nguồn vốn ODA do tư vấn Nhật Bản (Công ty Tư vấn Oriental Consultants) giám sát công tác thi công và thường xuyên được Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước kiểm tra, đảm bảo tuân thủ đúng hồ sơ thiết kế cũng như quy trình, quy phạm thi công. 

Cũng  theo nhận định từ Ban QLDA Thăng Long, hiện nay một số đoạn cục bộ vẫn còn có hiện tượng biến dạng nhỏ lớp bê tông nhựa. Tuy nhiên, đơn vị này cho rằng, việc thiết kế thành phần cấp phối và quy trình thi công đã tuân thủ theo đúng các quy định hiện hành và hiện tượng trên là do ảnh hưởng của tình hình các xe quá tải thường xuyên lưu thông trên tuyến đường.