Lực lượng Công an cần chủ động "đặt hàng" các cơ quan báo chí

  • 20/06/2019 19:27
  • 0 bình luận
  • Hải Như
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 20-6, tại hội nghị đánh giá công tác tuyên truyền của các đơn vị thuộc Văn phòng Bộ Công an, Cục CSGT, Cục Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục và trường giáo dưỡng, Cục Truyền thông CAND, Báo CAND, Báo ANTĐ, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã cho rằng, các đơn vị cần chủ động “đặt hàng” các cơ quan báo chí trong lực lượng CAND. 

Thực hiện chỉ đạo của Trung tướng Nguyễn Văn Sơn tại hội nghị diễn ra vào tháng 5 giữa các đơn vị nói trên, thời gian qua, các đơn vị đã chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí trong CAND tuyên truyền về các hoạt động của các đơn vị, chia sẻ nhiều hơn những hình ảnh, việc làm tốt của lực lượng công an đến với đông đảo người dân.

Về phía các cơ quan báo chí, thực hiện chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã mở thêm chuyên mục, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền. Điển hình như Báo An ninh Thủ đô, quán triệt chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng tại hội nghị, Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô trong ngày 10-5 đã phân công nhóm phóng viên triển khai tuyến bài “Hướng nghiệp cho phạm nhân – Để ngày về thêm “sáng”, nói về công tác hướng nghiệp, dạy nghề, lao động đối với phạm nhân ở các trại tạm giam, trại giam. Thông qua 3 kênh truyền thông: báo in, báo điện tử và Chương trình truyền hình an ninh (ATV), Báo An ninh Thủ đô đã nêu rõ chủ trương nhân văn, hết sức đúng đắn của chủ trương hướng nghiệp, lao động, kể cả lao động bên ngoài khu vực giam, đối với phạm nhân.

Lực lượng Công an cần chủ động "đặt hàng" các cơ quan báo chí ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị

Tiếp đó, ngày 13-5, Báo An ninh Thủ đô tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Đã uống rượu bia - Không lái xe” trên báo điện tử anninhthudo.vn với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Phòng Cảnh sát giao thông – CATP Hà Nội; Trung tâm nghiên cứu chính sách và phòng chống chấn thương - Đại học Y tế công cộng - Bộ Y tế; Trung tâm Quản lý chất lượng dịch vụ - Tổng Công ty Vận tải Hà Nội. Buổi giao lưu đã nhận và giải đáp hàng trăm ý kiến của bạn đọc trên toàn quốc, đặc biệt lan tỏa thông điệp ý nghĩa “Đã uống rượu bia – không lái xe”.

Cũng trong thời gian qua, nhóm phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã tham gia đoàn công tác của CATP, đi cùng đoàn công tác của đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn, đồng chí Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (Bộ Công an), về một số địa bàn tại Hà Nội để ghi nhận, đánh giá các bước triển khai đưa Công an chính quy về xã.

Lực lượng Công an cần chủ động "đặt hàng" các cơ quan báo chí ảnh 2

Đại úy Chu Quốc Dũng, Phó Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô thay mặt cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo ANTĐ nhận lẵng hoa chúc mừng của Trung tướng Nguyễn Văn Sơn nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Tại hội nghị, Trung tướng Hồ Thanh Đình Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục và trường giáo dưỡng cũng nêu ý kiến tuyên truyền về công tác thi hành án trong các trại giam, cơ sở giáo dục và trường giáo dưỡng. “Trong lĩnh vực này có rất nhiều nội dung có thể thông tin tuyên truyền, do đó, Cục sẽ phối hợp xuyên suốt, chặt chẽ hơn, một mặt nhằm hạn chế sự xuyên tạc của các thế lực thù địch, mặt khác để người nhà phạm nhân yên tâm hơn khi nhìn thấy con mình trong quá trình tập trung cải tạo...” - Trung tướng Hồ Thanh Đình nhìn nhận.

Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định, hiệu ứng truyền thông qua những vụ việc gần đây nếu chúng ta khai thác tốt sẽ hạn chế được rất nhiều những tác hại, đồng thời nâng cao hiệu quả tuyên truyền, định hướng thông tin đến bạn đọc, người dân.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo, cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền những hình ảnh đẹp, tốt, kể cả những việc làm chưa được để chấn chỉnh công tác lãnh đạo chỉ đạo, nâng cao hiệu quả công tác xây dựng lực lượng. "Những đóng góp, hy sinh thầm lặng, chiến công của lực lượng CAND cần phải được tuyên truyền rộng rãi, sâu hơn nữa để người dân biết, ủng hộ, chia sẻ, giúp đỡ lực lượng CAND nhiều hơn", Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

Cũng tại hội nghị Trung tướng Nguyễn Văn Sơn đã chúc mừng các cơ quan báo chí trong lực lượng CAND nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, khẳng định báo chí trong lực lượng CAND đã có nhiều đổi mới, tiếp cận bạn đọc, tuyên truyền đa chiều về lực lượng CAND, góp phần vào chiến công thành tích của lực lượng CAND. Đồng chí Thứ trưởng mong muốn báo chí trong lực lượng CAND cần phát huy tính chính thống, tính cách mạng để định hướng tốt dư luận, tuyên truyền rõ nét sâu đậm về các lực lượng trong CAND, cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội:

Công tác tuyên truyền của CATP Hà Nội được tăng cường hiệu quả

Sau chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tại hội nghị ngày 8-5, công tác tuyên truyền của CATP Hà Nội được tăng cường hiệu quả qua nhiều loại hình báo chí và trên nhiều lĩnh vực; trong đó Báo An ninh Thủ đô, Truyền hình Vì An ninh Thủ đô, bản tin 141 phối hợp với Đài PT-TH Hà Nội và Sở Thông tin truyền thông Thành phố Hà Nội có vai trò hết sức quan trọng.

Lực lượng Công an cần chủ động "đặt hàng" các cơ quan báo chí ảnh 3

Quá trình phối hợp tuyên truyền giữa các đơn vị thuộc CATP cũng như CATP Hà Nội với các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài lực lượng CAND thời gian qua rất hiệu quả, góp phần tuyên truyền kịp thời, chính xác những chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân, những thành tích, kết quả của các đơn vị, các mặt công tác qua đó phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội...

Trong công tác quản lý trại giam, CATP Hà Nội cũng chủ động cho tuyên truyền về công tác giảm án tha tù, đặc xá, đưa thông tin công khai lên các phương tiện thông tin đại chúng như Báo ANTĐ, Truyền hình ANTV và các báo ngoài lực lượng CAND.

Tin cùng chuyên mục