Bắt cán bộ ngân hàng lừa "chạy" việc

ANTĐ - Tự nhận mình có quan hệ thân thiết với các VIP, nam nhân viên tín dụng ngân hàng đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng bằng chiêu lừa "chạy" việc. Thấy bị hại đòi lại tài sản, đối tượng liền lẩn trốn.

Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội vừa bắt tạm giam Phạm Thế Tuấn (34 tuổi), nhân viên tín dụng một ngân hàng có trụ sở tại Hà Nội để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điều 139 Bộ luật Hình sự.

Theo điều tra ban đầu, sau khi quen biết anh Nguyễn Trọng Lực (ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Tuấn khoe khoang mình có quan hệ với nhiều quan chức cấp cao, có thể xin việc vào bất cứ ngân hàng nào trên địa bàn Hà Nội.

Phạm Thế Tuấn đã lừa chạy việc để nhận 500 triệu đồng

Tin tưởng người đàn ông này, anh Lực đã chấp nhận mức giá 700 triệu đồng để xin việc cho 2 người quen. Quá trình gặp gỡ, Tuấn đã nhận của anh Lực tổng cộng 500 triệu đồng và cam kết đến tháng 12-2012, những người xin việc sẽ có quyết định tuyển dụng.

Quá thời hạn trên vẫn không thấy Tuấn thực hiện lời hứa, anh Lực đã đòi lại tiền. Lúc này, nam nhân viên tín dụng ngân hàng chỉ trả được 30 triệu đồng, sau đó tìm cách mọi cách trốn tránh. Sau khi phải bỏ tiền túi ra trả lại cho người nhờ xin việc, anh Lực gửi đơn tố cáo tới cơ quan điều tra.

Tại cơ quan công an, Tuấn thừa nhận bản thân không có chức năng hay các mối quan hệ để tuyển dụng người vào làm việc tại ngân hàng. Đến nay, Phạm Thế Tuấn đã trả lại cho anh Nguyễn Trọng Lực 349 triệu đồng.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đề nghị, những ai đã nộp tiền cho Phạm Thế Tuấn để nhờ xin việc, liên hệ ĐTV Nguyễn Quốc Dũng – Đội 9 Phòng Cảnh sát ĐTTP về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ CATO Hà Nội để giải quyết (SĐT 043.9396712).