Lời động viên chân thành

  • 26/08/2015 00:16
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Cô bé Nina 10 tuổi xinh xắn biểu diễn ba lê rất điêu luyện trên sân khấu, khán giả ở dưới ai cũng thán phục và ví cô bé như thiên nga nhỏ khiến bố mẹ Nina vô cùng vui sướng. 

Mẹ Nina quay sang và nói với niềm tự hào: “Đó là con gái bé bỏng của tôi. Cháu được đặc cách vào đội tuyển tài năng quốc gia từ khi mới 7 tuổi”. Bỗng nhiên trên sân khấu, cô bé Nina lảo đảo và ngã xuống sàn, tất cả khán giả đều bật dậy lo lắng, cô bé được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay tức khắc.

Bố mẹ Nina rụng rời khi được bác sỹ thông báo rằng cô bé được chuẩn đoán bị ung thư cột sống. Bác sỹ nói nếu phẫu thuật thì phần trăm thành công cũng không nhiều nhưng ông hy vọng kỳ tích sẽ xảy ra. Mẹ Nina khóc ngất, van xin bác sỹ hãy làm tất cả để con mình có thể trở lại sân khấu vì ba lê là niềm đam mê lớn và tương lai của Nina đang mở rộng phía trước.

 Bố mẹ Nina bảo cô bé: “Bệnh của con không có gì nguy hiểm cả, chỉ cần một phẫu thuật nhỏ là con lại có thể trở về sân khấu, con gái yêu quý”. Thầy cô ở trường tới thăm cô bé nói: “Con là một cô bé can đảm, thầy cô tin con sẽ sớm vượt qua và trở lại trường, mọi người luôn ở bên con”. Các bạn bè của Nina động viên cô bé: “Các bác sỹ nói phẫu thuật xong là cậu có thể múa ba lê như bình thường nên cậu yên tâm nhé, bọn mình biết cậu rất dũng cảm mà”. Cô bé Nina nằm im trên giường bệnh, mắt nhìn trân trân lên trần nhà, không nói năng gì với bất cứ ai.

Bố mẹ cô bé rất lo lắng, họ bàn nhau gọi bà Sophia, là người hàng xóm rất thân thiết với cô bé từ nhỏ nay đã chuyển đi xa, tới để an ủi. Bà Sophia tới, bà nắm tay Nina và trìu mến bảo: “Nina, nếu cháu buồn, cháu muốn khóc thì hãy cứ khóc đi, đừng kìm nén cháu ạ”. Chỉ nghe vậy, Nina òa khóc, cô bé khóc nức nở, nắm chặt tay bà Sophia. Bố mẹ cô bé chạy lại nói: “Sophia, sao bà lại nói vậy với một đứa trẻ tội nghiệp như Nina, để cho con bé phải khóc rất đáng thương thế này?”.

Cô bé Nina xua tay: “Bố mẹ đừng trách bà Sophia, con đã nghe bác sỹ nói hết rồi, con biết bệnh tình của mình, ai cũng bảo con hãy kiên cường lên, hãy dũng cảm lên, cố gắng tin vào kỳ tích, con rất buồn nhưng phải cố ngăn dòng nước mắt lại, đêm đến con chỉ dám khóc thầm thôi vì sợ mọi người buồn. Chỉ có bà Sophia là hiểu lòng con, những lời bà nói với con mới là những lời động viên chân thành nhất”. Những lời nói nhìn thẳng vào sự thật bao giờ cũng mang lại sự sẻ chia và sự đồng cảm lớn nhất.

Theo Giftforlife

Tin cùng chuyên mục