Lộ tẩy trò "đánh lận con đen"

  • 15/07/2017 09:02
  • 0 bình luận
  • HOÀNG HÀ
  • In bài
ANTD.VN - Phiên tòa xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (nick name “Mẹ Nấm”) đã bị một số tổ chức và đối tượng chống đối lợi dụng để lập lờ “đánh lận con đen” nhằm xuyên tạc và vu cáo về dân chủ, nhân quyền và can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Lộ tẩy trò "đánh lận con đen" ảnh 1Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị tuyên phạt 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

Phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (trú tại đường Đặng Tất, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa; có nick name “Mẹ Nấm” trên mạng xã hội Facebook) đã khép lại hơn chục ngày nay với bản án 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Tuy nhiên, bất chấp thực tế phiên tòa diễn ra theo đúng pháp luật với bản án được tuyên dựa trên những chứng cứ về sự vi phạm pháp luật Việt Nam rõ ràng của bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một số tổ chức và đối tượng chống đối ở cả trong và ngoài nước vẫn “kẻ tung người hứng” những thông tin, luận điệu xuyên tạc và vu cáo về dân chủ, nhân quyền hòng can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Hăng hái bậc nhất và đi đầu trong “dàn đồng thanh” lạc lõng trên là “gương mặt” quen thuộc Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch (HRW) có trụ sở tại Mỹ. Trong một thông báo phát đi sau phiên tòa, HRW đã lớn tiếng đòi Chính phủ Việt Nam “phải trả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và hủy bỏ mọi cáo buộc liên quan”. Dấn thêm bước nữa, tổ chức từng nhiều lần can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam này còn yêu cầu “trả tự do vô điều kiện” cho tất cả những người đang bị giam giữ chỉ vì “các hành vi và tiếng nói ôn hòa”…

“Hòa nhịp” cùng tổ chức HRW là những tổ chức, nhân vật lâu nay luôn thành kiến và có những tuyên bố, hoạt động thù địch công khai với Việt Nam ở nước ngoài cùng một số đối tượng tự xưng là “nhà dân chủ”, “nhà hoạt động” ở trong nước. Đáng tiếc là những thông tin sai sự thật, bịa đặt và vu cáo Việt Nam trong phiên tòa xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng như tình hình nhân quyền Việt Nam này lại được sự tiếp tay của một số phương tiện truyền thông nước ngoài bằng tiếng Việt.

Để phục vụ mưu đồ riêng, các tổ chức và đối tượng “bênh” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, xuyên tạc và vu cáo Việt Nam đã cố tình bất chấp thực tế những gì diễn ra tại phiên tòa xét xử bị cáo này. Những chứng cứ “hai năm rõ mười” đưa ra tại phiên tòa đã chứng minh và khẳng định hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam của bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Theo đó, từ năm 2012-2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dùng các trang mạng xã hội như blog và Facebook với các nick name: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Mẹ Nấm, Mẹ Nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh để đăng nhiều bài viết, clip có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, chống lại đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

Năm 2014, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tập hợp 31 trường hợp người dân tử vong khi làm việc; bị tạm giam, tạm giữ tại trụ sở công an; sau đó đăng lên trang Facebook Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khiến người đọc hiểu sai bản chất sự việc, gây mất đoàn kết giữa người dân với Nhà nước…

Tất cả các việc làm này của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã cấu thành hành vi vi phạm pháp luật theo Điều 88 Bộ luật Hình sự “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. 

Sự lập lờ “đánh lận con đen” của các tổ chức và đối tượng chống phá, vu cáo Việt Nam vì thế không thể xuyên tạc về phiên tòa xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, không thể phủ định sự thật rằng ở Việt Nam không hề có cái gọi là “tù nhân lương tâm” mà chỉ có những đối tượng vi phạm pháp luật bị đưa ra xét xử và chịu bản án theo quy định của pháp luật.

Trò “đánh lận con đen” để xuyên tạc, vu cáo hòng can thiệp vào vấn đề nội bộ của Việt Nam càng  thêm vô nghĩa nếu nhìn vào thực tế và thành tựu thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam. Những thành tựu này từng là thước đo quan trọng để cộng đồng quốc tế tín nhiệm bầu Việt Nam làm thành viên Hội đồng nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2014-2016 với số phiếu cao nhất.

Tin cùng chuyên mục