Lộ diện 5 đối tượng vụ giết 2 người ở CV Tuổi trẻ

ANTĐ - Năm đối tượng đã bị bắt và bị CQĐT khởi tố về 3 tội danh giết người, gây rối TTCC, che giấu tội phạm; đó là thông tin được BCH CAQ Hai Bà Trưng trao đổi chiều 17-8, xung quanh vụ án mạng nghiêm trọng khiến 2 người chết, 1 người bị thương, xảy ra trong công viên Tuổi Trẻ rạng sáng 8-8.

CQĐT tìm kiếm hung khí vụ án

Sau gần 10 ngày đêm liên tục điều tra, truy xét Đội Trọng án - Phòng CSHS, Đội Khám nghiệm hiện trường - Phòng Kỹ thuật hình sự cùng CAQ Hai Bà Trưng, đã xác định 2 đối tượng có liên quan trực tiếp đến vụ án là: Nguyễn Trọng Hảo (SN 1979), trú ở xã Kim Lan, huyện Gia Lâm và Hoàng Văn Điệp (SN 1987), trú ở xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm. Tuy nhiên, sau khi gây án, Điệp đã bỏ trốn.

Bám sát theo dấu vết của Điệp, lực lượng truy bắt nắm được đối tượng này lẩn trốn tại nhà một người bạn ở Chợ Đồn - Bắc Kạn. Rạng sáng 9-8, sau khi vượt hàng trăm kilômét đường bộ và đường rừng, Tổ CSHS CAQ Hai Bà Trưng đã xác minh, bắt gọn đối tượng Điệp tại Bắc Kạn.

Lời khai của Điệp cho thấy vụ án nghiêm trọng trên bắt nguồn từ nguyên nhân hết sức đơn giản. Nạn nhân Nguyễn Quang Phú và Nguyễn Trọng Hảo từng chơi khá thân với nhau, và Hảo biết anh Phú mắc bệnh hiểm nghèo.

Thời gian gần đây, anh Phú yêu và sống như vợ chồng với một cô gái. Cô gái này hiện đã có thai. Tuy nhiên không hiểu từ đâu, bạn gái của anh Phú biết anh có bệnh. Anh Phú nghi ngờ Hảo tiết lộ “bí mật” của mình. Chính vì vậy, trong buổi gặp mặt tối 7-8, sau khi tan cuộc nhậu ở bar DJ PARK, anh Phú đã gọi Hảo ra trách móc, dẫn tới việc cãi cọ. Vì bênh bạn, Điệp đã ra tay...

Về phía Hoàng Văn Điệp, sau khi gây án, y gọi điện cho Phùng Đắc Cương, trú ở xã Dương Xá, Gia Lâm, kể lại chuyện y đâm chết người. Cường điện thoại cho Hoàng Anh là anh trai Điệp nói lại toàn bộ sự việc trên. Cả ba thống nhất Điệp lên nhà người bạn của Hoàng Anh để trốn. Sau đó, Cương đưa cho Điệp 20 triệu đồng để làm lộ phí trốn chạy. Tiếp đó, Cương điện thoại cho Phùng Văn Long, cũng trú ở xã Dương Xá để nhờ đưa Điệp đi trốn.