Lộ "bản hợp đồng" thuê chặt chân tay giá 50 triệu đồng

  • 25/08/2016 16:21
  • 0 bình luận
  • Mạnh Việt
  • In bài
ANTD.VN - Lý Thị N (SN 1986) trú tại Phúc Thọ, Hà Nội đã thuê Doãn Văn D (SN 1995) trú cùng huyện chặt chân, tay với giá 50 triệu đồng nhưng hẹn sau khi có tiền bảo hiểm sẽ thanh toán. Để làm tin, N đã viết một giấy nhận nợ số tiền 50 triệu đồng.

Theo tường trình của Doãn Văn D tại cơ quan công an, sau 1 tuần liên tục bị N gọi điện thuyết phục tham gia vụ trục lợi bảo hiểm, D đồng ý và khoảng 13h ngày 4-5, cả hai từ Phúc Thọ về Hà Nội.

Lộ "bản hợp đồng" thuê chặt chân tay giá 50 triệu đồng ảnh 1

Doãn Văn D viết tường trình tại cơ quan công an

Mỗi người đi một chiếc xe máy và N có dừng lại tại khu vực ngã tư Nhổn để mua dao. Sau đó đến nhà nghỉ gần địa điểm xảy ra vụ án để nghỉ ngơi.

Tại đây, N đã giao hẹn sẽ trả công cho D 50 triệu đồng sau khi thanh toán được tiền bảo hiểm. Để làm tin, N đã viết một giấy nhận nợ số tiền 50 triệu đồng.

Lộ "bản hợp đồng" thuê chặt chân tay giá 50 triệu đồng ảnh 2

Giấy vay tiền mà Lý Thị N viết cho Doãn Văn D

Đến khoảng 23h, N bảo chủ nhà nghỉ gọi cho một chiếc taxi di chuyển đến khu vực xảy ra vụ việc và thực hiện việc tự thương.

Nhằm tạo độ tin cậy về thông tin mình định về quê ở Tuyên Quang nhưng chồng không đồng ý theo kịch bản bị tai nạn giao thông, N đã bảo D sau khi làm việc xong với cơ quan công an thì quay lại nhà nghỉ, lấy xe của N mang về Bến xe Mỹ Đình, rồi mang chìa khóa về nhà cho bố mẹ chồng.

Lộ "bản hợp đồng" thuê chặt chân tay giá 50 triệu đồng ảnh 3

Cuộc sống vất vả hiện nay của Lý Thị N với chân và tay giả

Trước khi chặt chân, tay, N có đưa cho D 500.000 đồng bảo trả tiền nhà nghỉ và xăng xe đi đường. Sau khi từ Bệnh viện Việt Đức về Bệnh viện huyện Phúc Thọ để điều trị, N có gọi điện cho D bảo vào chơi và đưa tiếp cho D 500.000 đồng nữa.

1 tháng sau khi xảy ra vụ việc, N gọi D về nhà ở Phúc Thọ và tại đây đã đưa cho D thêm 2 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục