Hé lộ nguyên nhân người phụ nữ thuê người chặt tay, chân để được nhận tiền bảo hiểm

  • 24/08/2016 21:33
  • 1 bình luận
  • Mạnh Việt
  • In bài
ANTD.VN - Thường xuyên bị một người họ hàng yêu cầu trả khoản nợ 240 triệu từ trước đó đã khiến Lý Thị N ở Phúc Thọ, Hà Nội, quẫn trí làm điều dại dột, thuê Doãn Văn D ở cùng huyện chặt tay, chân của mình.

Như tin ANTĐ đã đưa, sau 3 tháng điều tra, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã điều tra làm rõ một vụ tự thương, tạo hiện trường giả nhằm trục lợi bảo hiểm nhân thọ.

Vậy động cơ nào đã khiến người phụ này lòng gan dạ sắt nhờ người khác chặt tay chân mình như vậy? Theo lời khai của Lý Thị N tại cơ quan công an, trước khi xảy ra vụ việc ngày 4-5, N mắc nợ một vài người là họ hàng với tổng số tiền khoảng 240 triệu và không có khả năng chi trả.

Hé lộ nguyên nhân người phụ nữ thuê người chặt tay, chân để được nhận tiền bảo hiểm ảnh 1

Lý Thị N đang viết tường trình tại cơ quan công an

Trong lúc túng quẫn, N đã nhớ tới việc trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có điều khoản nếu người mua bảo hiểm bị tai nạn thương tật dẫn tới việc bị mất một bàn chân, một bàn tay sẽ được được một số tiền rất lớn nên đã nghĩ ra cách nhờ Doãn Văn D thực hiện vụ việc chấn động nói trên.

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh thiên động địa này, bắt đầu từ tháng 1-2016, N đã mua 2 hợp đồng bảo hiểm của Công ty bảo hiểm P, một hợp đồng trị giá 10 triệu đồng/năm, một hợp đồng trị giá 20 triệu đồng/năm.

Và liền sau đó khoảng 1 tháng tiếp tục mua 1 hợp đồng bảo hiểm khác của công ty B. Cũng với công ty P này, N đã định mua thêm một gói bảo hiểm nữa nhưng do một số trục trặc nên hợp đồng bảo hiểm thứ 3 của công ty P với N đã không được ký kết.

Theo nội dung bản hợp đồng với công ty B, nếu chị N bị thương tật vĩnh viễn khi bị mất 1 tay hoặc 1 chân sẽ được đền bù khoảng 1 tỷ đồng và một trong 2 hợp đồng bảo hiểm của Công ty P sẽ được đền bù khoảng 1,9 tỷ đồng. Tổng cả 3 hợp đồng bảo hiểm, nếu xác định bị thương tật vĩnh viễn do tai nạn giao thông gây ra, N có thể nhận tổng số tiền khoảng 3,5 tỷ đồng.

Hé lộ nguyên nhân người phụ nữ thuê người chặt tay, chân để được nhận tiền bảo hiểm ảnh 2

Lý Thị N tại hiện trường vụ "tai nạn"

Ngày 4-5, sau khi nhận được cái gật đầu đồng ý của Doãn Văn D (SN 1995) là một khách quen ở quán nước của N, hai người đã tiến hành kế hoạch chặt tay, chân của N tại khu vực đường tàu trên địa bàn phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm.

Để đảm bảo việc tự thương của mình không bị người khác phát hiện, N đã theo dõi lịch chạy tàu về khu vực ga Phú Diễn và chọn thời điểm lúc nửa đêm, tại khu vực dân cư thưa thớt nhưng gần trụ sở CAQ Bắc Từ Liêm để tiện việc trình báo và... cấp cứu. Ngoài ra, N còn nghiên cứu rất kỹ các điều kiện, nắm rõ thông tin thương tật ở vị trí nào trên tay, chân thì mới nhận được quyền lợi bảo hiểm và chỉ rõ cho Doãn Văn D chặt vào đó.

Sự việc đúng như N dự định, vào 23h45 khi đoàn tàu từ hướng Xuân Phương đi về ga Phú Diễn chỉ còn cách địa điểm N lựa chọn khoảng 100m thì N đã nằm song song với đường sắt, kê tay trái và chân trái lên đường ray để D cùng một con dao chặt xương, dài khoảng 40 cm, chuôi bằng gỗ, bản rộng khoảng 8cm do N chuẩn bị từ trước chặt một nhát vào tay trái và chân trái theo đúng vị trí N đã đánh dấu.

Hé lộ nguyên nhân người phụ nữ thuê người chặt tay, chân để được nhận tiền bảo hiểm ảnh 3

Để thuận tiện trong sinh hoạt, giờ đây, N phải sử dụng tay, chân giả

Trước khi chặt, N dặn D là “chặt nhanh, dứt khoát cho đỡ đau”. N còn dặn Doãn Văn D đặt phần chân, tay rời ra lên đường sắt để khi tàu hỏa đi ngang qua sẽ nghiến vào phần chân, tay này tạo nên hiện trường chuẩn một vụ tai nạn đường sắt.

Sau khi chặt một phát đứt rời tay, chân của Lý Thị N, N lăn vào lùm cỏ ven đường bất tỉnh. Còn D làm theo lời dặn của N và đứng núp vào một bụi cân gần đó.

An ninh Thủ đô tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

Tin cùng chuyên mục