Lộ ảnh nhiều phiên bản xe bọc thép Typhoon của Nga

  • 09/08/2016 15:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga vừa đăng tải hình ảnh nguyên mẫu xe bọc thép chở quân kháng mìn (MRAP) Typhoon có gắn tháp pháo điều khiển từ xa khi nó đang tham gia một cuộc diễn tập ở vùng Murom.

Typhoon là một chiếc xe bọc thép thế hệ mới, được thiết kế và phát triển bởi Kamaz, có khả năng làm nhiều nhiệm vụ như tình báo, giám sát, trinh sát, cứu thương, xe chỉ huy, hỗ trợ hỏa lực hay hộ tống đoàn xe dân sự. Việc được bọc thép cẩn thận và khả năng chịu được mìn cho phép nó bảo vệ tốt cho binh lính và nhân sự y tế trong những môi trường nguy hiểm.

Lộ ảnh nhiều phiên bản xe bọc thép Typhoon của Nga ảnh 1

Typhoon trang bị tháp pháo điều khiển tự động 

Phiên bản mới xuất hiện được gắn tháp pháo điều khiển từ xa chế tạo bởi công ty NPO Electromashima bao gồm súng máy PKT 7,62x54R và NSVT 12,7mm cũng như súng phóng lựu AGS-30. Toàn bộ module này khi chứa đạn sẽ có trọng lượng từ 150 đến 170 kg.

Cùng lúc đó, phiên bản xe bọc thép K4386 Typhoon-VDV cho lực lượng đổ bộ đường không Nga cũng được nhìn thấy ở khu vực Naberezhnye Chelny.

Lộ ảnh nhiều phiên bản xe bọc thép Typhoon của Nga ảnh 2

Typhoon-VDV dành cho lực lượng lính dù có thiết kế gọn nhẹ hơn

K4386 Typhoon-VDV là một phiên bản có thể vận tải dễ dàng, cơ động cao và trọng lượng nhẹ hơn những phiên bản xe bọc thép Typhoon khác. Phiên bản này có thân xe hoàn toàn mới, củng cố phần đầu xe và trang bị tháp vũ khí điều khiển từ xa trên nóc.

Theo Defense Blog

Tin cùng chuyên mục