Ấn Độ sẽ tự chế tạo xe chiến đấu bộ binh BMP-3 của Nga

  • 08/08/2016 22:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Công ty xuất nhập khẩu quốc phòng Nga Rosoboronexport và hãng sản xuất phương tiện quân sự gầm bánh xích Texmaco Rail and Engineering (TRI) của Ấn Độ đã kí thỏa thuận phát triển và sản xuất nhiều thiết bị quân sự cho lực lượng vũ trang Ấn Độ. 

“Các bên liên quan đã kí biên bản ghi nhớ liên quan đến việc chuyển giao công nghệ, phát triển chung và cấp phép sản xuất những thiết bị quân sự cho lực lượng vũ trang Ấn Độ”, đại diện của TRI cho hay và tiết lộ rằng, công ty chuẩn bị thành lập dây chuyền sản xuất của xe chiến đấu bộ binh BMP-3 do nhà máy Tractor của Nga thiết kế.

Ấn Độ sẽ tự chế tạo xe chiến đấu bộ binh BMP-3 của Nga ảnh 1Xe chiến đấu bộ binh BMP-3 của Nga 

Vào năm 2012, Nga đã chào hàng xe chiến đấu bộ binh BMP-3 cho Ấn Độ và bị từ chối do New Delhi lên kế hoạch tự phát triển mẫu xe chiến đấu bộ binh của riêng mình – FICV. Tuy nhiên, công tác chế tạo mẫu xe bọc thép nội địa đặt ra những khó khăn cho ngành công nghiệp Ấn Độ, không có ý tưởng rõ ràng nào, cũng như thời gian hoàn thiện.

Hiện tại, lực lượng vũ trang Ấn Độ đang vận hành các xe chiến đấu bộ binh BMP-1, BMP-2 do Liên-xô chế tạo nhưng tất cả đều đang dần lỗi thời và cần phải thay thế. 

Giám đốc của TRI, Sandeep Fuller cho biết, thỏa thuận trên sẽ tăng số danh mục đầu tư sản xuất của ngành công nghiệp quốc phòng Ấn Độ. Nhiều loại phương tiện bọc thép cũng như phụ kiện khác cũng nằm trong thỏa thuận mới kí nhưng giới chức Ấn Độ không tiết lộ chi tiết về điều này.

Theo AR

Tin cùng chuyên mục