Liệu phiến quân tại 4 thị trấn ở Damascus sẽ đầu hàng chính phủ?

ANTD.VN -Các lực lượng nổi dậy tại 4 thị trấn ở miền nam Damascus được cho là đang lên kế hoạch đầu hàng chính phủ Syria trong những ngày tới, khi một thỏa thuận hòa giải mới hiện đang được thảo luận.

Liệu phiến quân tại 4 thị trấn ở Damascus sẽ đầu hàng chính phủ? ảnh 1

Phiến quân sẽ sớm đầu hàng trước quân đội Syria?

Theo một phóng viên chiến trường của hãng tin Al-Masdar ở Damascus, nếu lực lượng Hồi giáo cực đoan tại 4 thị trấn Beit Sahm, Babila, Yalda, và Aqraba chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận này, họ sẽ phải đầu hàng quân chính phủ, để đổi lấy tự do đi đến tỉnh Idlib, ở miền bắc Syria.

Tuy nhiên, các tay súng thánh chiến tại những khu vực trên được cho là chỉ chấp nhận phần đầu tiên của thỏa thuận này, là sẽ đầu hàng chính phủ Syria, nhưng không đồng ý để được chuyển đến tỉnh Idlib.

Trước đó, chính phủ Syria cũng đã gặp rất nhiều khó khăn với các thỏa thuận này, vì quân nổi loạn ở Damascus thường yêu cầu được chuyển đến Daraa.

Một nguồn tin quân sự ở Damascus đã thông báo cho hãng tin Al-Masdar News biết rằng, chính phủ Syria sẽ chỉ chấp nhận chuyển các chiến binh thánh chiến đến Idlib, do vậy sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào.

Được biết, vào ngày 3-1, phiến quân tại Kanakar, một thị trấn quan trọng ở phía tây Damascus đã đồng ý giao nộp vũ khí cũng như trang thiết bị cho quân đội Syria, sẵn sàng chấm dứt cuộc chiến chống lại chính phủ.