Quân đội Syria kêu gọi phiến quân ở đông Aleppo hạ vũ khí đầu hàng

ANTD.VN -Vào ngày 24-10, các máy bay quân sự của quân đội chính phủ Syria đã rải hàng vạn truyền đơn với thông điệp "hãy đầu hàng ngay lúc này", kêu gọi những kẻ khủng bố hạ vũ khí đầu hàng.

Quân đội Syria kêu gọi phiến quân ở đông Aleppo hạ vũ khí đầu hàng ảnh 1

Các máy bay quân đội Syria đã rải hàng vạn truyền đơn kêu gọi phiến quân ở đông Aleppo hạ vũ khí đầu hàng

Tổng tư lệnh quân đội Syria đã trực tiếp ký tên xác nhận thông điệp trên, truyền tải đến phiến quân, và nhấn mạnh đây là cơ hội cuối cùng cho các phần tử nổi dậy đang cố thủ ở các quận huyện phía đông thành phố Aleppo để đầu hàng ngay bây giờ, hoặc không bao giờ có cơ hội nào nữa. Bên cạnh đó, quân đội chính phủ cũng đảm bảo sẽ không có sự trừng phạt cho các tay súng ra đầu hàng.

Ngoài việc rải truyền đơn kêu gọi đầu hàng, các máy bay của quân đội Syria cũng thả xuống các khu vực phía đông Aleppo những tờ hướng dẫn và bản đồ, giúp thường dân có thể dễ dàng tìm ra 6 hành lang nhân đạo, để có thể nhanh chóng rời khỏi thành phố một cách an toàn. Ngoài ra, bản đồ này cũng có những chỉ dẫn về 2 lối đi an toàn được thiết lập riêng cho các phần tử nổi dậy muốn di tản.

Tuy nhiên, những lời kêu gọi trên đã bị bác bỏ bởi phiến quân Fatah al-Halab và Fatah al-Sham. Các nhóm này đã từ chối hợp tác, kiên quyết không chịu ra hàng, thậm chí chúng còn sử dụng vũ lực để ngăn chặn hoạt động tại các hành lang an toàn, và cướp phá nguồn tiếp tế của người dân.

Theo nhận định của các nhà phân tích, chiến trường Aleppo sẽ lại tiếp tục chứng kiến các cuộc tấn công quy mô lớn giữa binh sĩ quân đội Syria và lực lượng phiến quân trong thời gian sắp tới, khi các nhóm phiến quân nhất định chống đối và không chịu rời khỏi Aleppo qua các hành lang nhân đạo được thiết lập tại thành phố.