Libya: Thị trưởng Tripoli bất ngờ bị kẻ lạ mặt bắt cóc

  • 30/03/2018 09:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 29/3, giới chức Libya cho biết, một nhóm tay súng không rõ danh tính đã bắt cóc Thị trưởng thành phố Tripoli, ông Abdulraouf Hassan Baitelmal, tại nhà riêng của ông này trong đêm 28/3.

Trong một thông báo, Hội đồng thành phố Tripoli nêu rõ: "Thành phố Tripoli và người dân đã nhận được thông tin về vụ bắt cóc Thị trưởng Abdulraouf Hassan Baitelmal do một nhóm người thực hiện sau khi những kẻ này xông vào nhà riêng và đưa ông này tới một nơi chưa được xác định".

Libya: Thị trưởng Tripoli bất ngờ bị kẻ lạ mặt bắt cóc ảnh 1

Libya đang bị chia rẽ thành 2 chính quyền với lực lượng vũ trang riêng

Động cơ của vụ bắt cóc chưa được làm rõ. Hội đồng trên đã tạm ngừng hoạt động cho tới khi có thông báo mới và kêu gọi nhà chức trách và người dân hành động để giải cứu ông Baitelmal. 

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Libya cho biết lực lượng chức năng đang tìm kiếm Thị trưởng Baitelmal, song không cung cấp thêm chi tiết. 

Mặc dù các vụ bắt cóc thường xuyên diễn ra, song giới chức Tripoli cho rằng an ninh tại thủ đô Tripoli đã được cải thiện trong hơn 2 năm qua. 

Libya: Thị trưởng Tripoli bất ngờ bị kẻ lạ mặt bắt cóc ảnh 2

Thành phố Tripoli, nơi xảy ra vụ bắt cóc

Libya rơi vào bất ổn sau cuộc chính biến lật đổ nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi hồi năm 2011. 

Quốc gia này bị chia rẽ thành 2 chính quyền với các lực lượng vũ trang riêng, gồm Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) có trụ sở tại Tripoli do Thủ tướng Fayez al-Sarraj lãnh đạo và một chính quyền đối lập do Tướng Haftar hậu thuẫn đóng tại miền đông.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục