Lebanon dọa tấn công sân bay Israel nếu…

  • 25/04/2019 14:00
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Lebanon Elias Bou Saab cảnh báo rằng Không quân Lebanon sẽ tấn công sân bay Ben Gurion của Israel trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự giữa hai quốc gia, Jerusalem Post trích dẫn trang tin al-Manar của Hezbollah đưa tin.
Lebanon dọa tấn công sân bay Israel nếu… ảnh 1

Sân bay Ben Gurion của Israel 

Phát biểu trong chuyến công du tới miền Nam đất nước, Bộ trưởng Saab hứa rằng Beirut sẽ phản ứng tương xứng với các hành động quân sự của Tel Aviv.

“Nếu Israel bắn phá sân bay của chúng tôi, chúng tôi sẽ bắn phá sân bay của họ; nếu Israel tấn công các cơ sở dầu mỏ của chúng tôi, chúng tôi sẽ tấn công các cơ sở dầu mỏ của họ”, al-Manar dẫn lời ông Saab cho biết.

Hôm 24-4, Bộ trưởng Saab đã gặp Tổng tư lệnh quân đội Lebanon Joseph Aoun và các sĩ quan khác, và được nghe báo cáo về tình hình trong khu vực, al-Manar cho hay.

Trước đó, ông Bou Saab đã loại trừ khả năng nổ ra cuộc chiến giữa Lebanon và Israel, đồng thời nói thêm rằng quân đội Lebanon đủ sức răn đe để ngăn chặn xung đột vũ trang với Israel.

Quan hệ song phương giữa Beirut và Tel Aviv rất phức tạp. Năm 2006, Israel đã giao tranh với phong trào Hezbollah ở Lebanon, phát động một cuộc tấn công trên bộ ở miền Nam Lebanon.

Mặc dù vậy, Tel Aviv không bao giờ tuyên chiến với Beirut và Lực lượng Vũ trang Lebanon không tham gia vào cuộc xung đột này.  

Trong cuộc chiến năm 2006, Israel đã nhắm mục tiêu vào cả Hezbollah và cơ sở hạ tầng dân sự ở Lebanon, bao gồm Sân bay quốc tế Rafic Hariri của Beirut, đường cao tốc và Nhà máy điện Jiyeh, dẫn đến hàng chục nghìn tấn dầu rò rỉ ra biển Địa Trung Hải. Cuộc chiến kết thúc với thỏa thuận do Liên hợp quốc làm trung gian hòa giải.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục