Lầu Năm Góc ra ‘tối hậu thư’ với thành viên Vệ binh Quốc gia từ chối tiêm chủng

  • 01/12/2021 14:43
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Lầu Năm Góc ra ‘tối hậu thư’ với thành viên Vệ binh Quốc gia từ chối tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19, rằng mức phạt nặng nhất có thể là bị cắt lương.

Ngày 30-11, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã tiết lộ hình phạt mà các thành viên Vệ binh Quốc gia có thể phải đối mặt nếu họ từ chối tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Bộ trưởng Lloyd Austin khẳng định lại tuyên bố của mình rằng tiêm chủng là điều cần thiết cho sức khỏe và sự sẵn sàng của lực lượng. Vì thế, cần có chính sách giải quyết việc không duy trì yêu cầu sẵn sàng này của các thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia ở cấp tiểu bang chưa được tiêm chủng.

Lầu Năm Góc ra ‘tối hậu thư’ với thành viên Vệ binh Quốc gia từ chối tiêm chủng ảnh 1

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ bảo vệ vùng an ninh quanh tòa nhà Quốc hội ở Thủ đô Washington

Các hình thức kỷ luật được đưa ra bao gồm lệnh cấm tham gia đào tạo và tập trận đối với các thành viên Vệ binh Quốc gia của cấp tiểu bang chưa tiêm chủng và thu hồi tài trợ liên bang đối với những người từ chối tiêm vaccine.

Ngoài ra, ông Austin tuyên bố rằng “sẽ không chấp nhận vắng mặt có lý do cho các thành viên không tham gia các cuộc diễn tập, huấn luyện hoặc các nhiệm vụ khác do không được tiêm chủng đầy đủ Covid-19”.

Lầu Năm góc và Lực lượng Vệ binh Quốc gia của bang Oklahoma đang xảy ra mâu thuẫn kể từ khi Thống đốc Kevin Stitt vào tháng 11-2021 đề nghị rằng Lực lượng Vệ binh của bang được miễn các yêu cầu về vaccine. Đề nghị đã bị từ chối trong tuần này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục