Lập khống hồ sơ, không kiểm tra thực tế trước khi kiểm định

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Quá trình điều tra xác định, trung tâm đăng kiểm đã liên kết với các cơ sở có chức năng nghiệm thu xe cơ giới cải tạo lập khống hồ sơ, tài liệu, bỏ qua công đoạn kiểm tra thực tế xe cải tạo trước khi đưa vào kiểm định.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Dương (SN 1975), Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-08D; Phạm Văn Thảo (SN 1995) và Đinh Thị Lệ (SN 1996) là các nhân viên nghiệp vụ của trung tâm đăng kiểm.

Lập khống hồ sơ, không kiểm tra thực tế trước khi kiểm định ảnh 1

Lực lượng công an kiểm tra hồ sơ tại Trung tâm đăng kiểm 29-08D

Trước đó, trong quá trình xử lý tin báo tố giác tội phạm xảy ra tại trung tâm đăng kiểm nêu trên, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức đã phối hợp với Đội 3, Phòng Cảnh sát kinh tế CATP Hà Nội và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hoài Đức tiến hành khám xét khẩn cấp đối với Trung tâm Đăng kiểm 29-08D có địa chỉ tại thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức và triệu tập các đăng kiểm viên, nhân viên đến làm việc.

Lập khống hồ sơ, không kiểm tra thực tế trước khi kiểm định ảnh 2

Giám đốc và nhân viên Trung tâm Đăng kiểm 29-08D đang bị tạm giữ hình sự

Quá trình đấu tranh, cơ quan điều tra đã làm rõ được thủ đoạn của các đối tượng. Theo tài liệu điều tra, các cá nhân đang làm việc tại trung tâm đăng kiểm này đã liên kết với các cơ sở có chức năng nghiệm thu xe cơ giới cải tạo nhằm lập khống hồ sơ, tài liệu, bỏ qua công đoạn kiểm tra thực tế xe cải tạo trước khi đưa vào kiểm định.

Căn cứ tài liệu có trong hồ sơ, ngày 15-3-2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Dương, Phạm Văn Thảo và Đinh Thị Lệ.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức đang tiếp tục mở rộng điều tra, xác minh, làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan.