• Người dân và doanh nghiệp vận tải ủng hộ đề xuất miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới

  Người dân và doanh nghiệp vận tải ủng hộ đề xuất miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới

  ANTD.VN - Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã chính thức có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung liên quan đến kiểm định xe cơ giới. Trong đó, thông tin được dư luận quan tâm chú ý nhiều nhất là đề nghị miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu với các phương tiện cơ giới đường bộ mới xuất xưởng, còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. 

 • Quy định mới về thời hạn đăng kiểm xe ô tô

  Quy định mới về thời hạn đăng kiểm xe ô tô

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Từ ngày 1-10-2021 sẽ có quy định mới về thời hạn đăng kiểm xe ô tô, tôi muốn hỏi cụ thể quy định đó là như thế nào? Tạ Hữu Tuấn (Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội)

 • Đề xuất không phạt xe quá hạn đăng kiểm do giãn cách xã hội

  Đề xuất không phạt xe quá hạn đăng kiểm do giãn cách xã hội

  ANTD.VN -  Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản đề xuất Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an chỉ đạo lực lượng CSGT, Sở GTVT chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông không xử phạt đối với xe ô tô quá hạn đăng kiểm tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội trong lộ trình xe di chuyển đến trung tâm đăng kiểm để kiểm định.

 • Trong những ngày giãn cách xã hội, xe ô tô có được đi đăng kiểm?

  Trong những ngày giãn cách xã hội, xe ô tô có được đi đăng kiểm?

  8ANTD.VN -  Trong thời điểm nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch bệnh… xảy ra nhiều tình huống. Trong đó có nhiều người băn khoăn, việc đưa xe đi đăng kiểm trong thời gian giãn cách xã hội sẽ bị phạt vì “ra đường không chính đáng". Còn đợi đến khi hết giãn cách mới đưa xe đã hết hạn đi đăng kiểm có bị phạt hay không? 

 • Hơn 171.000 xe ôtô khi đăng kiểm không đạt tiêu chuẩn an toàn

  Hơn 171.000 xe ôtô khi đăng kiểm không đạt tiêu chuẩn an toàn

  ANTD.VN - Trong 6 tháng đầu năm, các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước đã tiếp nhận đăng kiểm định kỳ 1,8 triệu lượt xe ôtô, trong đó đã phát hiện hơn 171.000 lượt xe, chiếm khoảng 9,4% không đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

 • Vì sao hàng nghìn xe ô tô bị dừng đăng kiểm?

  Vì sao hàng nghìn xe ô tô bị dừng đăng kiểm?

  ANTD.VN - Thời gian qua, việc xử phạt nguội đối với các phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ đã được triển khai trên cả nước, nhưng hiệu quả chưa cao do chủ phương tiện vi phạm giao thông cố tình trốn tránh việc nộp phạt. Để hỗ trợ các cơ quan chức năng trong việc thi hành công vụ cũng như quản lý phương tiện, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã triển khai phần mềm cảnh báo dừng đăng kiểm đối với ô tô chưa nộp phạt vi phạm giao thông. Đến nay, hệ thống này đã phát huy được tối đa hiệu quả, giúp các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ hơn hồ sơ các phương tiện vi phạm.

 • Đấu tranh quyết liệt với "cát tặc"

  Đấu tranh quyết liệt với "cát tặc"

  ANTD.VN - Thời gian qua trên địa bàn Hà Nội, tình trạng khai thác cát trái phép đang có diễn biến phức tạp trở lại. Lợi dụng chủ trương được cơ quan chức năng cấp phép khai thác bãi nổi và nạo vét luồng lạch mỗi khi nước cạn, tại một số tuyến sông chảy qua Hà Nội đã xuất hiện nhiều tàu hút cát trá hình, không có đăng ký, đăng kiểm, hoạt động lén lút. Thực trạng này, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng và các địa phương.

 • Tháo bỏ ngay ti vi, tủ lạnh "độ" trên xe khách

  Tháo bỏ ngay ti vi, tủ lạnh "độ" trên xe khách

  ANTD.VN - Việc gắn thêm các thiết bị như tủ lạnh, ti vi trên xe ô tô chở khách được cho là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng xe cháy, nổ. Mới đây, các trung tâm đăng kiểm trên cả nước, trong đó có Hà Nội và TP.HCM đã buộc các nhà xe khi đưa xe vào đăng kiểm phải tháo các thiết bị nêu trên, đưa xe về nguyên trạng.

 • Đề xuất Chính phủ lùi thời hạn phạt xe đạp điện, xe máy điện không đăng ký

  Đề xuất Chính phủ lùi thời hạn phạt xe đạp điện, xe máy điện không đăng ký

  ANTĐ - Theo quy định, từ ngày 1-7-2015, xe máy điện, xe đạp điện chưa đăng ký biển số, đăng kiểm khi lưu hành sẽ bị xử phạt. Tuy nhiên, đến nay, lượng xe đăng ký, đăng kiểm mới chỉ đạt chưa tới 2% xe tham gia giao thông. Trước tình hình đó, Bộ GTVT đã đề xuất hoãn xử phạt đến ngày 1/9, nhưng một số Bộ, ngành địa phương đã có ý kiến xin được lùi đến hết ngày 31-12-2015.

 • Hàng loạt trung tâm đăng kiểm vi phạm

  Hàng loạt trung tâm đăng kiểm vi phạm

  ANTĐ - Xe chỉ còn hạn 1 ngày đăng kiểm gây tai nạn thảm khốc, tràn lan giấy chứng nhận đăng kiểm giả... Những điều ấy khiến dư luận càng thêm lo ngại về hoạt động đăng kiểm xe cơ giới, nhất là khi tình trạng TNGT đường bộ đang diễn biến phức tạp.

 • Đình chỉ 13 đăng kiểm viên

  Đình chỉ 13 đăng kiểm viên

  ANTĐ - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Trần Kỳ Hình vừa ký quyết định đình chỉ chức danh đăng kiểm viên phương tiện cơ giới đường bộ trong thời hạn 1-3 tháng đối với 13 đăng kiểm viên thuộc các đơn vị đăng kiểm: Lạng Sơn, Tuyên Quang, Đồng Nai, An Giang… do thực hiện sai quy trình kiểm định, đánh giá sai tình trạng kỹ thuật phương tiện.

 • Kỷ luật 3 lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội

  Kỷ luật 3 lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội

  ANTĐ - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa báo cáo Bộ GTVT về việc xử lý kỷ luật các cá nhân: ông Trịnh Viết Trung - Giám đốc trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 29-06V, Hoàng Trung Liêm – Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29-03V (trước đây là Phó giám đốc Trung tâm 29-06V) và ông Ngô Văn Việt – Giám đốc trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-04V (trước đây là đăng kiểm viên tại Trung tâm 29-06V) do không hoàn thành nhiệm vụ, để xảy ra hoặc liên quan đến tiêu cực tại Trung tâm 29-06V trong thời gian dài.

 • 25 người chết vì tai nạn giao thông mỗi ngày

  25 người chết vì tai nạn giao thông mỗi ngày

  ANTĐ - Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, 9 tháng đầu năm, cả nước xảy ra hơn 18.600 vụ TNGT, làm chết 6.758 người, bị thương 17.835 người. So với cùng kỳ năm 2013, giảm hơn 14% về số vụ, giảm 4% số người chết và 18,1% số người bị thương