• Đã tìm ra cách đảo ngược lão hóa

  Đã tìm ra cách đảo ngược lão hóa

  ANTD.VN - Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Cellfound cho thấy một liệu pháp gene mới có thể đảo ngược quá trình lão hóa ở chuột. 

 • Thận trọng với triệu chứng khó thở

  Thận trọng với triệu chứng khó thở

  ANTD.VN - Một nghiên cứu từ Đại học Gothenburg (Thụy Điển) cho thấy, khó thở thường là một triệu chứng của suy tim tiềm ẩn hoặc COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính). 

 • Mãn kinh ảnh hưởng đến phổi

  Mãn kinh ảnh hưởng đến phổi

  ANTD.VN - Theo các nhà khoa học Na Uy, mãn kinh ảnh hưởng đến phổi tương đương hút 20 điếu thuốc một ngày trong 10 năm.

 • Những người trên 65 tuổi hạn chế tiêm botox

  Những người trên 65 tuổi hạn chế tiêm botox

  ANTD.VN -Tiêm botox an toàn và có thể dừng lại ở bất kỳ thời điểm nào mà không gây tác động lâu dài. Tuy nhiên, chuyên gia này lưu ý tiêm botox hiệu quả nhất ở những người trẻ tuổi và nên hạn chế ở những người trên 65 tuổi.

 • Người béo não nhanh già hơn

  Người béo não nhanh già hơn

  ANTD.VN - Bộ não của những người béo phì già nhanh hơn so với những người gầy, theo một nghiên cứu mới của trường Đại học Cambridge (Anh). 

 • Chỉ số SPF cao chưa chắc bảo vệ da tốt hơn

  Chỉ số SPF cao chưa chắc bảo vệ da tốt hơn

  ANTĐ - Chỉ số SPF là thước đo số giờ trung bình làn da được bảo vệ của kem chống nắng khỏi tia UVB - loại tia cực tím gây ra cháy nắng da và ung thư da. Nhiều người cho rằng sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF cao nhất có thể bảo vệ da tốt nhất khỏi tia cực tím.

 • Đi ô tô vẫn cần bôi kem chống nắng

  Đi ô tô vẫn cần bôi kem chống nắng

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Viện Vision Boxer (Mỹ) đã phân tích tác dụng chống tia cực tím của kính chắn gió và cửa sổ ô tô của 29 hãng xe thuộc 15 nhà sản xuất ô tô khác nhau. 

 • Biến thể gene khiến bạn già hơn tuổi thật

  Biến thể gene khiến bạn già hơn tuổi thật

  ANTĐ - Lão hóa ảnh hưởng đến làn da trên khuôn mặt như nếp nhăn, sắc tố không đồng đều, và cấu trúc khuôn mặt như kích thước môi, mũi, má dẫn đến nhìn bên ngoài một số người trông già hơn hoặc trẻ hơn so với tuổi thật của họ. 

 • Phát hiện enzyme gây nếp nhăn

  Phát hiện enzyme gây nếp nhăn

  ANTĐ - Một nhóm các nhà khoa học từ Đại học Newcastle (Anh) đã phát hiện ra một enzyme đóng vai trò rất quan trọng trong mức năng lượng của các tế bào. 

 • Lười vận động dễ bị teo não

  Lười vận động dễ bị teo não

  ANTĐ - “Não của chúng ta co lại và teo đi khi già, có liên quan đến suy giảm nhận thức và tăng nguy cơ mất trí nhớ. Trong đó, những người tập thể dục ít sẽ teo não nhanh, do tăng tốc lão hóa não”, TS Nicole Spartano, trường Đại học Boston (Mỹ) cho biết. 

 • 15 tuổi trông như bà cụ 90

  15 tuổi trông như bà cụ 90

  ANTĐ - Giống như nhiều cô bé tuổi vị thành niên khác, Magali Gonzalez Sierra thích nhảy múa, âm nhạc và trang điểm. Nhưng thật không may, mặc dù mới 15 tuổi, nhưng bé gái người Colombia này lại bị mắc một chứng bệnh lão nhi hiếm gặp mang tên Hutchinson-Gilford Progeria Syndrome (HGPS), khiến em trông như bà cụ 90 tuổi.