Lạnh lùng chia tay

  • 07/09/2013 07:10
  • 1 bình luận
  • PGS.TS Trịnh Hòa Bình
  • In bài
ANTĐ - Bạn trai tôi là người giao thiệp rộng và rất có duyên. Sau hơn 2 năm gắn bó, anh ấy bỗng nói lời chia tay mà không cần lý do...

Tôi đã suy sụp khi biết anh ấy đã có người con gái khác, cô gái kia đã chủ động tán tỉnh và anh ấy đã xiêu lòng. Ban đầu tôi chỉ nghĩ đó là một hành động vội vàng, nhưng anh ấy không nghe bất cứ cuộc điện thoại nào, không trả lời tin nhắn, email, thậm chí còn hủy kết bạn với tôi trên Facebook. Tôi chỉ muốn nhận được một lời giải thích rõ ràng bởi thực sự tôi vẫn nhớ anh ấy rất nhiều. Thậm chí, tôi đã tìm đến rượu và thuốc lá để quên đi nỗi buồn. Hàng đêm tôi còn vào Facebook để nhìn anh ấy đang hạnh phúc với cô gái kia, để rồi mất ngủ. Tôi không thể chịu nổi cảm giác này nữa, tôi phải làm thế nào? Nguyễn Thu Hằng (Sinh viên Đại học)

Trong cuộc sống của mỗi người đâu phải ai cũng yêu một người trọn cuộc đời. Người đàn ông bỏ bạn ra đi, bạn đã có câu trả lời rõ ràng, anh ta đang có một người khác. Việc chia tay quá đột ngột cộng với việc anh ấy đã có một người con gái khác đã khiến bạn bị “sốc”. Có lẽ không chỉ bạn mà tất cả những ai đang yêu sẽ có cảm giác sốc như thế, chỉ có cách đối diện và giải quyết là khác nhau mà thôi. Uống rượu hay hút thuốc hoặc khóc có thể làm cho bạn cảm thấy mọi thứ bớt tồi tệ đi đôi chút nhưng đó không là một giải pháp, bởi để làm lành một vết thương tinh thần thì cần có thời gian. Bạn đã để vết thương của mình càng ngày càng lớn bởi những hy vọng của bạn vào tình cảm mà nó đã thuộc về quá khứ, bạn cứ đứng trước mãi một cánh cửa mà nó đã đóng lại và có thể không bao giờ mở ra thì việc bạn đứng ở đó sẽ làm bạn mỏi chân và thêm đau khổ. Bạn xứng đáng được yêu hơn những gì bạn đang cố gắng làm để có được nó, và những người đàn ông khác biết trân trọng tình cảm, con người bạn sẽ nhìn ra những giá trị của bạn. Chúc bạn mạnh mẽ.

(Viện KHXH Việt Nam)

Tin cùng chuyên mục