Lãnh đạo tỉnh Sơn La "rất buồn và đau đớn" về vụ gian lận điểm thi

  • 31/05/2019 13:38
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Là 1 trong 3 địa phương xảy ra tình trạng gian lận điểm thi THPT 2018, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Đắc Quỳnh chia sẻ, ông “rất buồn và đau đớn”…

Lãnh đạo tỉnh Sơn La "rất buồn và đau đớn" về vụ gian lận điểm thi ảnh 1Ông Nguyễn Đắc Quỳnh trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 31-5

Sáng nay, 31-5, bên hành lang Quốc hội, ông Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Sơn La đã trả lời báo chí liên quan đến vụ gian lận điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh này.

Ông Nguyễn Đắc Quỳnh chia sẻ, vốn là thầy giáo, ông thật sự rất buồn về sự việc vừa qua. Ông cho biết thêm, vụ việc sai phạm tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 là một trong những vụ việc mà địa phương phải xử lý, kỷ luật cán bộ, đảng viên nhiều nhất từ trước đến nay. Vì thế, bản thân ông cũng thấy “rất buồn và đau đớn”.

Trước câu hỏi của báo chí về việc “có thông tin cho rằng mỗi suất nâng điểm thi THPT tại Sơn La vừa qua có giá từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng”, ông Nguyễn Đắc Quỳnh cho biết, ông không bình luận về thông tin kể trên nhưng “có nghe Phó viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh nói rằng thông tin này mới là một phía, chưa được kiểm chứng”.

“Chúng tôi đã yêu cầu phải tìm bằng được sự thật. Nếu chứng minh không có việc này, không chạy tiền, nhưng có chuyện lợi dụng chức vụ quyền hạn để làm lợi, trục lợi thì cũng phải xử lý. Nếu mua bằng tiền thì dứt khoát phải xử lý theo tội nhận hối lộ” – ông Quỳnh nói.

Tiếp tục trả lời câu hỏi về việc xử lý những cán bộ, đảng viên có sai phạm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La cho biết đã giao Ban tổ chức Tỉnh uỷ, cơ quan an ninh điều tra, một là xác định rõ xem trách nhiệm đến đâu sẽ xử lý đến đó.

"Không có vùng cấm, không có vùng trống, không có bất kỳ điều gì ở đây cả, chỉ có sự thật thôi, chỉ có xử lý nghiêm minh, trên cơ sở căn cứ kết quả điều tra" - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La khẳng định. 

Bình luận thêm về hậu quả của vụ việc gây ra, ông Nguyễn Đắc Quỳnh cho biết, gian lận điểm thi là cướp cơ hội của người khác. “Việc lấy cơ hội của người khác để cho con em mình không nên tí nào. Không nói chuyện tiền nong hay không, chỉ nội việc làm việc đó là không đáng làm thầy giáo rồi. Thầy giáo đầu tiên phải là người trung thực” – ông Quỳnh nhấn mạnh. 

Tin cùng chuyên mục