Lãnh đạo Thành ủy biểu dương CDC Hà Nội gồng mình hết sức chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong các đợt dịch Covid-19 vừa qua, CDC Hà Nội đã huy động hơn 300 cán bộ tham gia các đội lưu động, tiến hàng hàng triệu mẫu xét nghiệm hàng để bóc tách F0 khỏi cộng đồng…
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thăm Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng, CDC Hà Nội.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thăm Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng, CDC Hà Nội.

Chiều 24-1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội.

Báo cáo nhanh hoạt động tại trung tâm, bác sĩ Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng thời gian qua đơn vị đã quyết liệt triển khai các nhiệm vụ thành phố và Sở Y tế giao.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, CDC Hà Nội xây dựng 15 đội cơ động thường trực đáp ứng khẩn cấp công tác phòng chống dịch Covid-19, huy động hơn 300 cán bộ y, bác sĩ lưu động thực hiện hàng triệu ca xét nghiệm để phát hiện, bóc tách F0 khỏi cộng đồng..

Cùng đó, tập trung nhân lực đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng, truy vết; giám sát và hỗ trợ các quận/huyện, xã/phường trong công tác phòng chống dịch... Ngoài ra, CDC cũng triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, sởi, chân tay miệng... các bệnh không lây nhiễm.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trân trọng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực đặc biệt của tập thể cán bộ, nhân viên CDC Hà Nội đã làm việc không quản ngày đêm để có kết quả xét nghiệm nhanh, truy vết thần tốc, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân trong các đợt bùng phát dịch Covid-19 tại Thủ đô Hà Nội.

“Chỉ với gần 500 cán bộ, y, bác sĩ và sự nỗ lực vượt bậc, CDC Hà Nội đã gồng mình nỗ lực triển khai các nhiệm vụ chuyên môn và thu được những kết quả đáng tự hào. Thành phố ghi nhận, đánh giá cao và biết ơn những nỗ lực vượt bậc của lực lượng cán bộ y tế, nhất là các y, bác sĩ của CDC Hà Nội” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh.

Bước sang giai đoạn bình thường mới, ứng phó linh hoạt với dịch bệnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị CDC Hà Nội cần tập trung cao hơn nữa vào công tác phòng chống dịch bệnh; tiếp tục duy trì thực hiện tốt các hoạt động xét nghiệm, tiêm vaccine Covid-19 cho người dân;

Ứng phó kịp thời với các tình huống dịch bệnh xảy ra góp phần tích cực trong công cuộc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân...