TP HCM đã có 5 ca lây nhiễm Omicron trong cộng đồng, các ca đều âm tính rất nhanh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), tại thành phố này đã có thêm 2 ca mới lây nhiễm Omicron từ cộng đồng, hầu như các trường hợp Omicron đến nay đều triệu chứng rất nhẹ…
Các ca nhiễm biến thể Omicron tại TP HCM hầu hết không triệu chứng hoặc nhẹ

Các ca nhiễm biến thể Omicron tại TP HCM hầu hết không triệu chứng hoặc nhẹ

Chiều 24-1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Thông tin tại đây, đại diện HCDC cho biết, hiện toàn địa bàn có 88 ca nhiễm biến chủng Omicron, trong đó có 5 trường hợp được ghi nhận trong cộng đồng, đều liên quan đến người nhập cảnh vào Nha Trang và vào TPHCM.

Theo Sở Y tế TP HCM, 02 ca Omircon lây cộng đồng mới nhất vừa được công bố ngày hôm nay gồm một bệnh nhân 25 tuổi ở quận Bình Thạnh (đã tiêm 2 mũi vaccine) và một bệnh nhân 28 tuổi là bác sĩ khoa cấp cứu của một bệnh viện tại thành phố, đã tiêm đủ 3 mũi vaccine.

Trước đó, TP HCM ghi nhận chùm lây nhiễm biến thể omicron đầu tiên trong cộng đồng gồm 3 người, có liên quan đến một người nhập cảnh vào Việt Nam từ Mỹ.

Về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân Covid-19 nhiễm biến thể mới Omicron, đại diện HCDC cho biết, trong 88 ca nhiễm chỉ có 7 trường hợp có triệu chứng, những triệu chứng đều ở mức nhẹ như sốt, ớn lạnh, đau họng và thoáng qua; còn lại không có triệu chứng.

Đặc biệt, thời gian từ lúc dương tính với biến chủng mới đến khi âm tính là khá nhanh, chỉ khoảng 6 - 7 ngày.