Lan toả thông điệp "thả cá đừng thả túi nilon" trong ngày ông Công ông Táo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân với thông điệp "Thả cá đừng thả túi nilon".
Phụ nữ Thủ đô thu gom rác thải, hướng dẫn và hỗ trợ người dân "Thả cá không thả túi nilon"

Phụ nữ Thủ đô thu gom rác thải, hướng dẫn và hỗ trợ người dân "Thả cá không thả túi nilon"

Theo phong tục cổ truyền của người Việt, cứ đến 23 tháng Chạp hàng năm, các gia đình sẽ làm mâm cúng tiễn ông Công, ông Táo về chầu trời. Dân gian tin rằng, Táo quân cưỡi cá chép bay về trời để báo cáo những việc đã làm và chưa làm được trong năm vừa qua của gia đình trình báo với Ngọc Hoàng. Sau đó, đến đêm giao thừa, các Táo mới trở lại trần gian tiếp tục công việc trông coi bếp lửa gia đình.

Để phong tục thả cá chép trong ngày tiễn ông Táo về trời ý nghĩa như truyền thống, cùng với những hoạt động tuyên truyền của mình, phụ nữ Thủ đô đang cùng chung tay thực hiện và vận động người dân "Thả cá, đừng thả túi nilon" để bảo vệ môi trường.

Theo đó, nhiều banner kèm slogan đã được các cán bộ Hội dán tại những địa điểm công cộng để tuyên truyền, vận động người dân Thủ đô cùng chung tay bảo vệ môi trường trong ngày tiễn ông Công ông Táo về chầu trời.