Lan tỏa phong trào Bảo vệ An ninh Tổ quốc

  • 15/10/2020 11:43
  • 0 bình luận
  • Minh Quang
  • In bài
ANTD.VN -  Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia đóng góp ý kiến về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, CAP Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhân dân để phát hiện những cá nhân có thành tích, thực hiện tốt, nhân rộng, phổ biến; đồng thời thấy được những điểm còn tồn tại để khắc phục, rút kinh nghiệm…  
Lan tỏa phong trào Bảo vệ An ninh Tổ quốc ảnh 1

Hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2020" do CAP Ngọc Khánh tổ chức với sự tham gia đóng góp ý kiến của đông đảo người dân, đặc biệt đa số ý kiến biểu dương, đóng góp quý báu đối với lực lượng CSKV

Tại hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2020” được CAP Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội tổ chức vào ngày 14-10 cho thấy, nhiều ý kiến được người dân nêu ra thiết thực, với mong muốn phát huy những thành tích kết quả đã đạt được về công tác đảm bảo ANTT, hình ảnh người chiến sĩ CAND ngày càng đẹp hơn trong mắt người dân.

Không để phát sinh điểm "nóng"

Thông tin về kết quả công tác trong 10 tháng đầu năm 2020, chỉ huy CAP Ngọc Khánh, cho biết đã quan tâm chỉ đạo công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo ANCT, TTATXT trên địa bàn phường; tranh thủ được sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng - chính quyền và được các tổ chức, đoàn thể ủng hộ giúp đỡ, qua đó CBCS và tập thể đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhiều chỉ tiêu công tác đã vượt mức đề ra.

Công an phường đã làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu, đề xuất giải quyết ngay từ cơ sở những vướng mắc, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để phát sinh thành điểm "nóng", tạo đột biến...

Đối với lĩnh vực trật tự xã hội, CAP đã kiềm chế đuợc gia tăng tội phạm, làm giảm hoạt động của tội phạm ở địa bàn, tụ điểm phức tạp (Bến xe bus, công viên Thủ Lệ); xóa 2 ổ nhóm hoạt động tội phạm.

Công tác điều tra khám phá đạt cao, không xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, không để tội phạm hoạt động có tổ chức, theo kiểu "xã hội đen" trên địa bàn. Các chỉ tiêu cơ bản được giao đều hoàn thành, nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức như: “bắt truy nã, bắt đi cai nghiện, khám phá án ma tuý”.

Lan tỏa phong trào Bảo vệ An ninh Tổ quốc ảnh 2

Ông Văn Đinh Hùng tham gia đóng góp ý kiến của mình đối với lực lượng Công an

Về trật tự giao thông đô thị có nhiều chuyển biến tích cực, mang tính bền vững. Thực hiện đồng bộ 3 nội dung: tuyên truyền, tổ chức sắp xếp và kiểm tra xử lý, huy động đụơc sự tham gia của các cơ quan đơn vị, các tổ chức đoàn thể và hệ thống chính trị cơ sở.

Đến nay, phường có 13/13 tuyến phố thực hiện theo tiêu chí VMĐT, trong đó có nhiều tuyến duy trì tốt như phố Phạm Huy Thông, Kim Mã - Cầu Giấy, Nguyễn Chí Thanh, Liễu Giai, La Thành.

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được duy trì và củng cố, các chuyên đề phong trào đã triển khai ngày càng có chiều sâu, hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị đuợc cấp ủy, chỉ huy quan tâm chỉ đạo. Cán bộ chiến sĩ chấp hành nghiêm túc điều lệnh, kỷ luật công tác, nội bộ đoàn kết nhất trí; tích cực tham gia vào các phong trào thi đua.

Giữ hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND

Sau khi nghe báo cáo của CAP Ngọc Khánh, người dân tại các cụm dân cư đã nêu nhiều ý kiến quý báu đóng góp cho CAP. Đa số các ý kiến đều biểu dương tinh thần làm việc của lực lượng Cảnh sát khu vực (CSKV) đã gần dân, sát dân, bám cơ sở, kịp thời lắng nghe giải quyết các khó khăn, vướng mắc của người dân.

Ông Văn Đình Hùng (công dân ở cụm dân cư số 6) cho biết, qua nghe báo cáo, chúng tôi hoàn toàn nhất trí với kết quả công tác đúng như CAP thể hiện.

Đây cũng là thực tế đáng mừng khi tội phạm và TNXH trên địa bàn giảm.

Chúng tôi rất mừng và phấn khởi bởi lực lượng CSKV - CAP Ngọc Khánh đã làm tốt công tác dân vận, dù chỉ bằng những việc làm nhỏ như: khi biết gia đình khó khăn, ốm đau, CSKV đến thăm hỏi, động viên, hay kịp thời giúp đỡ người dân khi có nhu cầu đăng ký tạm trú... Những việc làm trên đã khiến người dân tin yêu lực lượng Công an, hỗ trợ, giúp đỡ các đồng chí hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

“Tuy nhiên, để phong trào Bảo vệ ANTQ được phát huy và lan tỏa mạnh hơn, chúng tôi mong rằng trong thời gian tới, CAP có kế hoạch triển khai nhân rộng hơn nữa các việc làm tốt phục vụ nhân dân, đồng thời biểu dương khen thưởng kịp thời đối với những người có thành tích".

Lan tỏa phong trào Bảo vệ An ninh Tổ quốc ảnh 3

Ông Nguyễn Thọ Trường đại diện cho Tổ dân cư mới (các tòa chung cư tại 27 và 29 Liễu Giai) nói về lực lượng Công an phường

Còn ông Nguyễn Thọ Trường (cán bộ Ban quản trị tòa nhà số 27 - 29 Liễu Giai) đại diện khu dân phố mới cũng ghi nhận, dù đã có quyết định thành lập Tổ dân phố mới, nhưng khu dân cư chưa có Chi bộ, tuy nhiên, đối với công tác đảm bảo ANTT lại được lực lượng CAP phối hợp rất chặt chẽ, chính quyền cũng tạo điều kiện tốt nhất cho người dân.

Đây chính là thành công của sự kết hợp giữa các đồng chí CSKV với người dân, tạo ra chiếc cầu nối để chúng tôi có điều kiện trao đổi, nắm bắt kịp thời và đặc biệt là chia sẻ thông tin, tố giác tội phạm bởi qua nắm bắt tâm tư của người dân trong Tổ dân phố cho thấy, hễ gọi đến lực lượng Công an là các đồng chí có mặt...

Tuy nhiên, ông Trường băn khoăn cho rằng, dịch vụ cho thuê nhà theo giờ, ngày hiện nay đang phát triển rất mạnh.

Đây là kẽ hở để tội phạm hoạt động, hay cũng như các căn hộ có người nước ngoài thuê, nếu phát hoạt động mại dâm, tội phạm thì việc quản lý cũng không hề đơn giản... Chính vì thế, CAP cũng cần có những kế hoạch, triển khai chuyên đề để phong trào Bảo vệ ANTQ luôn được phát huy, lan tỏa.

Thay mặt Ban chỉ huy CAP cũng như toàn bộ CBCS của đơn vị, Trung tá Nguyễn Đức Quý, Trưởng CAP Ngọc Khánh cảm ơn những ý kiến đóng góp của người dân và thông tin, trao đổi giải đáp từng vấn đề, hứa sẽ cùng tập thể CBCS - CAP tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục tồn tại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Hoàng Trọng Quyết, Phó Trưởng CAQ Ba Đình chia sẻ, việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhân dân nhằm phát hiện những đơn vị, cán bộ chiến sỹ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn để phổ biến, nhân rộng; đồng thời thấy rõ những tồn tại, hạn chế, qua đó khắc phục, rút kinh nghiệm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết các thủ tục hành chính.

“Mục tiêu quan trọng đặt ra là không ngừng nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân tận tụy với công việc, thân thiện gần gũi với nhân dân, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND. Sau những hội nghị này, Ban chỉ huy CAQ sẽ chỉ đạo các đơn vị lắng nghe, tiếp thu, phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục ngay những điểm còn hạn chế”, Thượng tá Hoàng Ngọc Quyết nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục