• Công an Hà Nội sẽ kiểm tra giấy đi đường theo mẫu cũ trong hai ngày 6 và 7-9

  Công an Hà Nội sẽ kiểm tra giấy đi đường theo mẫu cũ trong hai ngày 6 và 7-9

  ANTD.VN -Trong hai ngày 6-9 và 7-9, Công an thành phố chỉ kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền những người ra đường thuộc nhóm được phép nhưng chưa có Giấy đi đường theo quy định mới. Cá nhân và người điều khiển phương tiện tiếp tục được sử dụng Giấy đi đường đã được cấp để phục vụ công tác kiểm tra khi có yêu cầu.

 • Lan tỏa phong trào Bảo vệ An ninh Tổ quốc

  Lan tỏa phong trào Bảo vệ An ninh Tổ quốc

  ANTD.VN -  Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia đóng góp ý kiến về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, CAP Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhân dân để phát hiện những cá nhân có thành tích, thực hiện tốt, nhân rộng, phổ biến; đồng thời thấy được những điểm còn tồn tại để khắc phục, rút kinh nghiệm…  

 • Phát huy sức mạnh tổng hợp của 3 Ban chỉ đạo

  Phát huy sức mạnh tổng hợp của 3 Ban chỉ đạo

  ANTD.VN - Ngày 15-2, UBND quận Bắc Từ Liêm TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác của 3 Ban chỉ đạo là 138, 139 và BCĐ phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm năm 2016, đồng thời triển khai chương trình công tác năm 2017.

 • Suôn sẻ 2 ngày đầu vận hành xe buýt nhanh

  Suôn sẻ 2 ngày đầu vận hành xe buýt nhanh

  ANTD.VN - Ngày 31-12-2016, Sở GTVT Hà Nội và Tổng Công ty vận tải Hà Nội - Transerco đã đưa tuyến buýt nhanh 01 lộ trình bến xe Kim Mã - bến xe Yên Nghĩa vào vận hành. 

 • Nâng cao tầm vóc Việt

  Nâng cao tầm vóc Việt

  ANTD.VN - Bộ GD-ĐT và Bộ VH-TT&DL vừa ký kết Chương trình phối hợp chỉ đạo, quản lý, tổ chức công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học giai đoạn 2016-2020. 

 • Điểm sáng giúp người đặc xá hoàn lương

  Điểm sáng giúp người đặc xá hoàn lương

  ANTD.VN - Tiếp nhận và quản lý người đặc xá là một trong những công tác đang được các địa phương chú trọng nhằm đưa chủ trương, chính sách khoan hồng nhân đạo của Đảng và Nhà nước phát huy hiệu quả trong cuộc sống. Tuy nhiên, cải tạo một con người tội lỗi đã khó, nhưng để giúp đỡ họ không tái phạm, trở thành một công dân có ích sau ngày trở về lại càng khó hơn. Trong những năm qua, huyện Hoài Đức đã làm rất tốt công tác này, hơn 90% người được đặc xá trở về không tái phạm, chăm chỉ làm ăn, góp sức xây dựng kinh tế gia đình và địa phương…

 • Hiệu quả từ một phong trào giữ gìn ANTT ở cơ sở

  Hiệu quả từ một phong trào giữ gìn ANTT ở cơ sở

  ANTD.VN - Trước yêu cầu đảm bảo  ANTT trong tình hình mới, CAQ Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội đã triển khai chuyên đề “Hộ tự phòng – Số nhà tự quản” nhằm phát huy vai trò của quần chúng nhân dân. 20 năm qua, chuyên đề này đã nâng cao được tính tự quản sâu rộng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, giải quyết được những yêu cầu bức thiết từ cơ sở cũng như những vấn đề phát sinh trong mỗi hộ, mỗi khu dân cư…

 • Làm sáng tỏ thân thế, sự nghiệp của danh nhân Nguyễn Duy Thì

  Làm sáng tỏ thân thế, sự nghiệp của danh nhân Nguyễn Duy Thì

  ANTD.VN - Sáng ngày 17-11 tại Hà Nội, Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã tổ chức hội thảo “Tế tửu Quốc Tử Giám Nguyễn Duy Thì – Con người và sự nghiệp” nhằm đánh giá những đóng góp của ông đối với sự nghiệp văn hóa, giáo dục của đất nước.

 • Nhân rộng mô hình đảm bảo an toàn giao thông

  Nhân rộng mô hình đảm bảo an toàn giao thông

  ANTD.VN - Trên địa bàn TP Hà Nội hiện có khoảng 40 “điểm đen” về giao thông. Vấn nạn này đã gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế cũng như ảnh hưởng đến đời sống dân sinh. Là lực lượng chủ công trong nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp tại một số tuyến đường trọng điểm. Một trong những giải pháp đang được phát huy hiệu quả, đó chính là việc nhân rộng mô hình lực lượng tự quản tham gia giữ gìn TTATGT. Ghi nhận tại phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, một trong những điểm sáng về xây dựng mô hình này trong suốt hơn 10 năm qua.

 • Đừng ích kỷ cục bộ

  Đừng ích kỷ cục bộ

  ANTD.VN - Có một vị, giữa công đường đã phát biểu: Dường như ở nước ta 61 tỉnh là 61 nền kinh tế, tự nhiên tôi thấy lo.

 • Điểm sáng về phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ

  Điểm sáng về phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ

  ANTD.VN - Từ địa bàn nổi lên vì có số người nghiện ma túy cao, sau gần 10 năm huy động nhân dân tham gia vào phong trào bảo vệ ANTQ thì đến nay, số người nghiện ma túy ở xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm đã giảm rõ rệt. Theo thống kê năm 2012 chỉ còn 15 trường hợp và cho đến năm 2016 giảm xuống còn gần 5 người. Không chỉ tệ nạn về ma túy và các loại tội phạm khác cũng được ngăn chặn, kiềm chế. Có được kết quả trên là nhờ phần lớn vào sự chung sức của toàn dân nhằm xây dựng một xã Bát Tràng ổn định về ANTT, phát triển về kinh tế.

 • Nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào bảo vệ ANTQ

  Nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào bảo vệ ANTQ

  ANTĐ - Nhằm phát huy  hiệu quả của các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội sẽ tổ chức triển khai nhân rộng, đồng thời tập trung chăm lo xây dựng các lực lượng nòng cốt giữ gìn ANTT ở sơ sở đủ về số lượng, mạnh về chất lượng để đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

 • Hợp tác bảo tồn di sản Cố đô Huế

  Hợp tác bảo tồn di sản Cố đô Huế

  ANTĐ - Viện Bảo tồn Di tích (Bộ VH-TT&DL) và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác phát triển trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị Di sản văn hóa thế giới Cố đô Huế. 

 • Huy động sức mạnh tổng hợp để thực hiệu thắng lợi các mục tiêu

  Huy động sức mạnh tổng hợp để thực hiệu thắng lợi các mục tiêu

  ANTĐ - Một trong những điểm sáng trên các mặt công tác của Ban chỉ đạo 197 quận Thanh Xuân, TP Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2016 đó là việc  triển khai lắp đặt hệ thống camera an ninh tại địa bàn 11 phường, đã phát huy hiệu quả trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Đây là cách làm mới cần được duy trì và nhân rộng trên địa bàn toàn TP.

 • Đẩy nhanh công tác tìm kiếm các quân nhân trên máy bay CASA-212 gặp nạn

  Đẩy nhanh công tác tìm kiếm các quân nhân trên máy bay CASA-212 gặp nạn

  ANTĐ - Tiếp tục thông tin về công tác tìm kiếm các quân nhân trên máy bay CASA-212 số hiệu 8983 và máy bay Su-30MK2 số hiệu 8585 gặp nạn, từ 5h sáng nay (26-6), tại Sở chỉ huy thực địa trên vùng biển Bạch Long Vĩ, Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐNDVN đã trực tiếp chỉ huy các lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ. 

 • Tuổi trẻ CATĐ tình nguyện chung sức vì cộng đồng

  Tuổi trẻ CATĐ tình nguyện chung sức vì cộng đồng

  ANTĐ - Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ Công an Thủ đô đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016”. Đây là năm thứ 17 được tổ chức, chiến dịch này sẽ phát huy tối đa vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong phong trào thi đua vì an ninh Thủ đô, vì bình yên cuộc sống.

 • Mưa lớn trong đêm, Hà Nội ngập nặng

  Mưa lớn trong đêm, Hà Nội ngập nặng

  ANTĐ - Trận mưa lớn kéo dài hơn 5 giờ trong đêm 24 rạng sáng 25-5 khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội chìm sâu trong biển nước, giao thông bị tắc nghẽn. Nhiều nhà dân ở nội thành bị nước mưa tràn vào, gây hỏng hóc thiết bị, đồ dùng gia đình.

 • Đàm phán Hiệp định về thương mại giữa 3 quốc gia

  Đàm phán Hiệp định về thương mại giữa 3 quốc gia

  ANTĐ - Giới chức 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam đang bước vào phiên đàm phán thứ 4 về Hiệp định xúc tiến và tạo thuận lợi thương mại trong khu vực tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk trong hai ngày 18 và 19-4.