Lần đầu tiên tuyên dương 400 tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

  • 19/11/2020 14:28
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài

ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH cho biết cơ quan này đang chuẩn bị tổ chức Hội nghị tuyên dương các cá nhân có thành tích tiêu biểu, là tấm gương sáng vì cộng đồng nhằm cổ vũ và nhân rộng hơn các hành động tốt đẹp, từ thiện và nhân ái…

Dự kiến, chuỗi hoạt động liên quan tới Lễ tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng” sẽ được Bộ LĐ-TB&XH tổ chức từ 27-28/11, trong đó tâm điểm là Lễ tuyên dương sẽ được tổ chức chiều 28/11 tại Hà Nội.

Đây là sự kiện lớn và lần đầu tiên được tổ chức, tôn vinh với số lượng lên tới 400 cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong cộng đồng trong lĩnh vực an sinh xã hội, như: Bảo trợ xã hội, giảm nghèo, bình đẳng giới, phòng chống tệ nạn xã hội, y tế.

Lễ tuyên dương cũng là hoạt động của ngành LĐ-TB&XH nhằm hưởng ứng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, kỷ niệm 10 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg ngày 25/3/2010 phê duyệt Đề án phát triển công tác xã hội giai đoạn 2010 - 2020 (Đề án 32), đánh dấu một mốc quan trọng của ngành công tác xã hội tại Việt Nam.

Theo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, đời sống xã hội ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương sáng trong việc đóng góp, xây dựng cho cộng đồng. Điều này cho thấy, sự cải thiện ngày càng lớn trong đời sống an sinh xã hội, đặc biệt là những hoạt động thiện nguyện, nhân đạo.

Chính vì vậy, 400 cá nhân được tuyên dương phải là những người tiêu biểu nhất, có nhiều đóng góp cho việc thiện nguyện trong cộng đồng.

Tại chương trình, 50 cá nhân tiêu biểu sẽ nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 350 cá nhân tiêu biểu nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH.

Ngoài ra, chương trình còn có phần trưng bày sản phẩm của thương binh, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế. Dự kiến, khoảng 50 gian hàng sẽ được thiết lập tại Hội nghị, gồm: Các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm về hàng thủ công mỹ nghệ, may mặc, tranh thêu của thương binh, người khuyết tật và người yếu thế.

Tin cùng chuyên mục