ANTD.VN - Tiếp nối ngay sau các sự kiện quy tụ hàng trăm nghệ sỹ và những người có tầm ảnh hưởng cùng tham gia chia sẻ, kêu gọi cộng đồng cùng xoá bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, #TheOrangeTeam tiếp tục kết hợp với nhiều nghệ sĩ và các KOLs của showbiz Việt, ra mắt chuỗi 5 Music video (MV) nhằm thông qua âm nhạc, có thêm những hoạt động kết nối, chia sẻ thú vị và thiết thực trong hành trình lan toả sâu rộng hơn thông điệp “Bình đẳng giới có lợi cho mọi người” và “Nói Không với Bạo lực với phụ nữ và trẻ em ” đến với cộng đồng .
ANTD.VN - Sáng nay 10/11, Bộ LĐ-TB&XH, Liên hợp quốc tại Việt Nam và Vietnam Airlines đã cùng phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023”.
ANTD.VN - Thủ tướng Iceland Katrin Jakobsdottir đã tham gia cuộc đình công toàn quốc kêu gọi bình đẳng giới hoàn toàn, bao gồm xóa bỏ khoảng cách lương giữa phụ nữ và nam giới.
ANTD.VN - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh, Ngày Dân số thế giới (11-7) năm nay là một dịp để tiếp tục thực hiện những nỗ lực nâng cao tiếng nói của phụ nữ và trẻ em gái..
ANTD.VN - Ngày 27-6, trong khuôn khổ Khóa họp thường kỳ lần thứ 50, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đã tổ chức Phiên thảo luận thường niên về Quyền phụ nữ tại Geneva, Thụy Sĩ. Với tư cách là ứng cử viên cho Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025, Việt Nam tiếp tục ưu tiên các cam kết thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và sẵn sàng hợp tác với các nước.
ANTD.VN - Sáng 28-3, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UNWOMEN) tổ chức Hội thảo quốc tế về “Chương trình hành động quốc gia về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh: Kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị đối với Việt Nam”. Hội thảo diễn ra dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với sự tham dự của trên 100 đại biểu quốc tế và trong nước.
ANTD.VN - Nội dung bình đẳng giới sẽ được đưa vào chương trình giảng dạy chính thức của hệ thống giáo dục nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức giới, bình đẳng giới cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài.
ANTD.VN - Ngày 20/10, Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức hội thảo tổng kết dự án xây dựng mô hình hỗ trợ phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam.
ANTD.VN - “Các quốc gia thành viên ASEAN cần có những biện pháp tạo môi trường và điều kiện thuận lợi nhằm nâng cao khả năng tiếp cận và ứng dụng số của phụ nữ, đồng thời chú trọng đến việc phổ cập công nghệ số và các kỹ năng cần thiết cho trẻ em gái, góp phần đảm bảo sự thành công của thế hệ tiếp theo” - Đây là đề nghị được Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đưa ra tại cuộc họp Bộ trưởng Phụ nữ ASEAN (AMMW) lần thứ 4 tổ chức ngày 15-10 theo hình thức trực tuyến.
ANTD.VN - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng, các địa phương hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021, diễn ra từ ngày 15-11 đến ngày 15-12, với chủ đề: “Bảo đảm an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái, nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
ANTD.VN - Ngày 12/8, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 và triển khai Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030.
ANTD.VN - Sáng 29-3, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an nhân dân (CAND) tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện kế hoạch hành động về bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020; tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND chủ trì Hội nghị.
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH cho biết, nỗ lực thực hiện bình giới của Việt Nam đã có kết quả đáng khích lệ. Bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái có xu hướng giảm. Đến tháng 9/2020, tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam là 27,31%, cao hơn tỷ lệ chung thế giới.
ANTD.VN - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị UBND TP, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ TP triển khai các giải pháp đảm bảo tỷ lệ nữ tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ít nhất đạt 35%.
ANTD.VN - Theo Tổ chức Lao động quốc tế, phụ nữ Việt Nam dành trung bình mỗi tuần 20,2 giờ để dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, nấu ăn và đi chợ, chăm sóc gia đình và con cái trong khi nam giới chỉ dành 10,7 giờ cho những công việc này. Gần 20% nam giới thậm chí không hề dành chút thời gian nào cho việc nhà.
ANTD.VN - Tiếp tục thu hẹp khoảng cách giới, tạo điều kiện, cơ hội để phụ nữ và nam giới tham gia, thụ hưởng bình đẳng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.
ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Tăng cường sự tham gia bình đẳng của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo và quản lý ở các cấp hoạch định chính sách giai đoạn 2021 - 2030”. Mục tiêu là đảm bảo sự tham gia bình đẳng của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo và quản lý ở các cấp hoạch định chính sách nhằm phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ, hướng tới thực hiện cam kết đạt mục tiêu phát triển bền vững về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.
ANTD.VN - Trang web Nestpick của Đức mới đây đã có một nghiên cứu dựa trên khảo sát 100 quốc gia, tiết lộ những nơi tốt nhất và tồi tệ nhất để sinh sống nếu bạn là phụ nữ. Nghiên cứu đã đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như mức độ chênh lệch lương theo giới tính, sự an toàn, điều kiện giáo dục, chăm sóc sức khỏe….
ANTD.VN - Nhân tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam tổ chức buổi hòa nhạc “Là con gái để tỏa sáng”.