Một phụ nữ tử vong vì phá thai bằng que nứa

  • 17/03/2018 16:07
  • 0 bình luận
  • TN
  • In bài

ANTD.VN -Ít giờ sau khi được bà lang phá thai, chị Kh. có dấu hiệu liệt nửa người, gia đình làm nhiều cách nhưng vẫn không được, mới đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Ngày 17-3, ông Lương Văn Năm, Chủ tịch UBND xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa có một phụ nữ tử vong do phá thai ở nhà thầy lang. Nạn nhân là chị Vi Thị Kh. (SN 1986), trú tại bản Đôm, xã Châu Phong.

Theo thông tin ban đầu, chị Kh. đã có chồng và hai con. Mới đây chị phát hiện mình mang thai con thứ 3 được 4 tháng. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên người phụ nữ này không muốn sinh thêm con nữa.

Một phụ nữ tử vong vì phá thai bằng que nứa ảnh 1

Người nhà làm lễ mai táng cho chị Kh. (ảnh: L.T)

Sau nhiều lần suy nghĩ, đến ngày 14-3 chị Kh. đến nhờ bà lang tên là Đ. trú ở bản Ban, xã Châu Phong phá thai. Bà T đã dùng que nứa chọc thẳng vào tử cung chị K làm hỏng thai, sau đó chị này được gia đình đưa về nhà.

Không lâu sau đó chị Kh. thấy đau, đến sáng hôm sau người nhà phát hiện ra chị Kh. đã liệt nửa người nên đưa đến trung tâm y tế huyện cấp cứu. Do tình trạng quá nặng nên chị Kh. được chuyển lên tuyến trên nhưng khi mới đi đến bệnh viện người phụ nữ này đã tử vong.

Hiện, cơ quan chức năng đã tiến hành vào cuộc điều tra. Gia đình đã đưa chị Kh. về nhà tiến hành mai táng theo phong tục địa phương.

Tin cùng chuyên mục