Vụ thảm án, cướp vàng ở Bắc Giang:

Làm rõ những mâu thuẫn giữa lời khai của Luyện với bé Bích

ANTĐ - Theo đại tá Phạm Văn Minh, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, việc hung thủ gây án một mình chỉ mới là lời khai ban đầu, để biết được bản chất vụ việc thì phải căn cứ trên cơ sở các chứng cứ hiện trường, lời khai, nhân chứng chứ không thể suy đoán.

Lời khai của Lê Văn Luyện mâu thuẫn với lời khai của nhân chứng sống sót duy nhất là cháu Bích. Hiện cháu Bích vẫn được lực lượng công an bảo vệ nghiêm ngặt.

Sau khi bị bắt, tại Đồn biên phòng Na Hình, Lạng Sơn cũng như tại cơ quan điều tra, Lê Văn Luyện - hung thủ vụ giết người, cướp của dã man tại tiệm vàng Ngọc Bích (Lục Nam, Bắc Giang) - luôn khai chỉ một mình gây án, không có đồng phạm. Tuy vậy, lời khai này mâu thuẫn với lời khai của nhân chứng sống sót duy nhất là cháu Trịnh Ngọc Bích, khi cháu Bích "nhìn thấy hai thanh niên đầu xanh đầu đỏ”.

Lê Văn Luyện luôn khai nhận chỉ hành động một mình

Lê Văn Luyện luôn khai nhận chỉ hành động một mình

Theo quan sát, Lê Văn Luyện có thể trạng gầy, thấp bé, dù có dao và yếu tố bất ngờ cũng sẽ rất khó khăn trong việc sát hại nạn nhân vì anh Trịnh Thành Ngọc có thể lực rất tốt. Trong lúc xảy ra vụ việc còn có cả chị Đinh Thị Chín tham gia hỗ trợ chồng chống lại và kêu cứu rất lớn.

Mặt khác, Luyện khai bị chị Chín chống lại quyết liệt như dùng tay cào cấu vào mặt, mắt nhưng sau khi bị bắt, trên mặt Luyện không có vết thương...

Theo đại tá Phạm Văn Minh, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, việc hung thủ gây án một mình chỉ mới là lời khai ban đầu, để biết được bản chất vụ việc thì phải căn cứ trên cơ sở các chứng cứ hiện trường, lời khai, nhân chứng chứ không thể suy đoán.

Đến ngày 3.9, ban chuyên án vẫn chưa tiến hành việc dựng lại hiện trường. Trước đó, chiều 2.9, lực lượng trong ban chuyên án tiếp tục tiến hành xem xét, khám nghiệm hiện trường ở nhà của nạn nhân. Một trong những điểm được lực lượng chức năng xem xét kỹ là ban công tầng ba, nơi được cho là hung thủ đã đột nhập vào bằng cách leo theo thân cây trước cửa nhà bên cạnh...

Tới nay, dù Lê Văn Luyện đã bị bắt nhưng cháu Trịnh Ngọc Bích - nhân chứng sống sót duy nhất - vẫn được lực lượng công an bảo vệ nghiêm ngặt.