“Lá chắn thép” của Công an phường Quan Hoa trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại địa bàn, Chi Hội Cựu Công an phân dân phường Quan Hoa đóng vai trò quan trọng, là “lá chắn thép” với bề dày kinh nghiệm hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an phường, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân (ANND) vững mạnh tại địa phương.

Sáng 10-7, tại hội trường UBND phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, đã diễn ra lễ ra mắt Chi Hội Cựu Công an nhân dân phường Quan Hoa với sự tham gia của 73 hội viên cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Quan Hoa và cán bộ chiến sĩ Công an phường.

Chi Hội Cựu Công an nhân dân phường Quan Hoa được thành lập nhằm tạo ra một sân chơi, nơi giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm giữa các cựu chiến sĩ công an từng công tác trong lực lượng Công an, hiện đang sinh sống trên địa bàn phường Quan Hoa. Đây không chỉ là nơi để các cựu chiến sĩ ôn lại những kỷ niệm và chặng đường đã qua, mà còn là dịp để họ đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ vào các hoạt động chung của địa phương.

Các thành viên Chi Hội Cựu CAND phường Quan Hoa vui mừng tham gia các tiết mục văn nghệ

Các thành viên Chi Hội Cựu CAND phường Quan Hoa vui mừng tham gia các tiết mục văn nghệ

Với phương châm “Đoàn kết - Trách nhiệm - Hiệu quả,” Chi Hội Cựu Công an nhân dân phường Quan Hoa không chỉ là nơi gặp gỡ, trao đổi mà còn là một kênh thông tin hữu ích, giúp kết nối các thế hệ Công an, duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân.

Các thành viên Chi Hội Cựu CAND phường Quan Hoa nhận được sự quan tâm của Công an quận Cầu Giấy

Các thành viên Chi Hội Cựu CAND phường Quan Hoa nhận được sự quan tâm của Công an quận Cầu Giấy

Một trong những mục tiêu quan trọng của Chi Hội Cựu Công an nhân dân phường Quan Hoa là tham gia tích cực vào công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương. Với bề dày kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu sắc về địa bàn, các cựu chiến sĩ Công an là “lá chắn thép”, hỗ trợ đắc lực cho Công an phường trong việc duy trì ANTT.

Đảng ủy, HĐND và UBND phường Quan Hoa tặng hoa chúc mừng Chi hội

Đảng ủy, HĐND và UBND phường Quan Hoa tặng hoa chúc mừng Chi hội

Công an phường Quan Hoa từ nay có thêm "lá chắn thép" hỗ trợ đắc lực công tác đảm bảo ANTT tại địa phương

Công an phường Quan Hoa từ nay có thêm "lá chắn thép" hỗ trợ đắc lực công tác đảm bảo ANTT tại địa phương

Sau khi thành lập, Chi Hội Cựu Công an nhân dân phường Quan Hoa thường xuyên phối hợp với Công an phường, các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương để phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Ngoài ra, hội cũng sẽ tham gia vào công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định pháp luật, nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm.

Chi Hội Cựu CAND phường Quan Hoa đóng góp vào công tác đảm bảo ANTT tại địa phương

Chi Hội Cựu CAND phường Quan Hoa đóng góp vào công tác đảm bảo ANTT tại địa phương

Hội chủ động đề xuất các giải pháp, kế hoạch hành động nhằm nâng cao hiệu quả công tác ANTT, đồng thời tham gia vào các hoạt động xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị. Sự gương mẫu, tận tụy và trách nhiệm của các cựu chiến sĩ là nguồn động lực lớn, lan tỏa tinh thần tích cực đến cộng đồng, góp phần xây dựng một phường Quan Hoa ngày càng phát triển, an toàn và văn minh.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi - Bí thư Đảng ủy phường Quan Hoa nhìn nhận: “Trên địa bàn phường có hơn 100 cán bộ Công an nghỉ hưu về cư trú, trong đó có nhiều sĩ quan và cán bộ cao cấp trước đây đã làm việc tại Bộ Công an, Công an thành phố, Công an các quận, phường trên địa bàn Hà Nội và nhiều địa phương khác. Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng với truyền thống “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, các đồng chí tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phong trào thi đua, phong trào quần chúng nhân dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo trật tự an toàn PCCC…”.

Bí thư Đảng ủy phường Quan Hoa mong muốn, Chi Hội Cựu CAND phường Quan Hoa sẽ là nguồn hỗ trợ, động viên cả về trí lực và sức lực, cùng với Công an phường Quan Hoa xây dựng nền an ninh nhân dân và thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân vững chắc, góp phần đưa Công an phường Quan Hoa trở thành đơn vị kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị, đồng thời thay đổi bộ mặt địa phương ngày một giàu đẹp, văn minh, phát triển bền vững.

Trung tá Trần Phú Lâm - Trưởng Công an phường Quan Hoa cho biết, đơn vị đang xây dựng Công an phường kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị. Tuy nhiên, với địa bàn đang có tốc độ đô thị hóa, phát triển nhanh như Quan Hoa, trong khi đó, lực lượng Công an phường mỏng đảm đương khối lượng công việc lớn thì việc ra đời chi Hội Cựu CAND có ý nghĩa rất lớn.

“Hội viên đều là những người giàu kinh nghiệm trong công tác tham mưu, chỉ đạo cũng như chiến đấu thực tế, gắn bó với Ngành Công an. Do vậy, khi Chi Hội Cựu CAND ra đời đi vào hoạt động, các hội viên sẽ có một tổ chức để gặp gỡ, trao đổi, đồng thời kịp thời phát hiện các vấn đề ANTT, PCCC, từ đó tham mưu cho chính quyền địa phương và Công an phường có các biện pháp, giải pháp, đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân dân.

Ngoài ra, chính các hội viên là những người khơi dậy tinh thần trách nhiệm chung của người dân sinh sống trên địa bàn phường trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, tham gia vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công an phường rất vui mừng khi có sự ủng hộ, hỗ trợ đắc lực của Hội…” - Trung tá Trần Phú Lâm nhấn mạnh.