Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an dự kiến diễn ra vào ngày 3/7

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2023 ngày 19/3, Thiếu tá Triệu Thành Đạt, Cục Đào tạo, Bộ Công an đã thông tin ban đầu về phương án xét tuyển vào các trường Công an.

Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2023 ngày 19/3, Thiếu tá Triệu Thành Đạt, Cục Đào tạo, Bộ Công an đã thông tin ban đầu về phương án xét tuyển vào các trường công an với kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2023.

Theo Thiếu tá Triệu Thành Đạt, thời điểm này vẫn chưa có văn bản chính thức của Bộ Công an về việc xét tuyển vào các trường khối Công an. Tuy nhiên, dự kiến kỳ thi đánh giá của Bộ Công an sẽ diễn ra vào ngày 2/7 và ngày 3/7, tức là sau thi tốt nghiệp THPT khoảng 1 tuần. Cụ thể, ngày 2/7, thí sinh làm thủ tục dự thi và ngày 3/7 sẽ tham gia dự thi kỳ thi đánh giá này.

Qua căn cứ vào thực tiễn của công tác tổ chức tuyển sinh năm 2022, dự kiến năm 2023, mã bài thi sẽ được rút gọn còn 2 mã bài thi CA1 và CA2 nhằm rút gọn những nội dung thi cho thí sinh...

Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an dự kiến diễn ra vào ngày 3/7 ảnh 1

Nhiều thí sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm tới công tác tuyển sinh của khối các trường Công an

Đề thi riêng năm nay sẽ cơ bản giữ ổn định như năm 2022. Dự kiến, đề thi sẽ có 2 phần, gồm: phần 1 - trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút và điểm tối đa là 60 điểm, phần 2 - tự luận trong thời gian làm bài 90 phút với điểm tối đa là 40 điểm.

“Kiến thức của bài thi sẽ không nằm ngoài chương trình giáo dục của bậc THPT. Đặc biệt, thí sinh cần lưu ý rằng, trong đề thi, có tới 80% nội dung đề thi tập trung vào kiến thức của lớp 12, và 20% tập trung vào kiến thức lớp 10 và lớp 11.

Dự kiến, đề thi tham khảo sẽ được đưa ra vào khoảng tháng 4/2023 sắp tới. Tuy nhiên để kịp thời ôn tập, thí sinh hoàn toàn có thể dựa vào đề thi tham khảo được Bộ Công an công bố tháng 4/2022 làm cơ sở chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới” - Thiếu tá Triệu Thành Đạt cho biết.

Được biết, kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an chiếm 60% tổng điểm xét tuyển, điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ GD-ĐT chiếm 40% tổng điểm xét tuyển.

Sau khi có văn bản hướng dẫn chính thức, các mã bài thi có nội dung, cấu trúc thế nào, thí sinh sẽ tìm hiểu trên website của Bộ Công an, các website của các trường thuộc khối ngành công an cũng như website của công an các tỉnh/thành phố để lựa chọn mã ngành nào phù hợp với năng lực, sở trường của các em.

Bên cạnh việc xét chọn cho các trường đại học, học viện của ngành như năm 2022, Thiếu tá Triệu Thành Đạt cho biết, kỳ thi riêng của Bộ Công an năm 2023 sẽ tiếp tục mở rộng xét chọn đối tượng vào các trường trung cấp thuộc khối ngành công an.