Giải đáp mọi thắc mắc cho thí sinh trong ngày hội Tư vấn tuyển sinh 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2023 tại Hà Nội bắt đầu từ 7h ngày 19-3 với quy mô lớn nhất so với các năm trước.
Giải đáp mọi thắc mắc cho thí sinh trong ngày hội Tư vấn tuyển sinh 2023 ảnh 1

Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2023 giải đáp mọi thắc mắc cho thí sinh

Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023 có 250 gian tư vấn của trên 100 cơ sở đào tạo tham gia chương trình. Ngày hội nằm trong khuôn khổ chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 do báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức.

PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT cho biết, tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh, học sinh có thể tận dụng cơ hội khai thác thông tin tối đa khi các chuyên gia tư vấn tại Ngày hội sẽ tư vấn cho thí sinh tìm hiểu kỹ lưỡng về quy trình, thủ tục, hồ sơ, thông tin về các ngành đào tạo, các cơ sở đào tạo... và tư vấn về những lựa chọn quan trọng nhất của mình trong giai đoạn đặc biệt này.

"Để có thể ngồi trực tiếp nghe tư vấn 1-1 với lãnh đạo các trường đại học lớn là rất khó, các em học sinh nên tận dụng cơ hội để khai thác thông tin tối đa, để gỡ bỏ những băn khoăn, có gợi mở ngành nghề phù hợp với bản thân và nhu cầu xã hội"- PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ cho biết.

Tại ngày hội, ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT chia sẻ những thông tin đáng lưu ý nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Theo đó, Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ đẩy nhanh tiến độ chấm thi tốt nghiệp THPT để công bố điểm thi từ ngày 17 đến 19/7 để thí sinh kịp thời điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên hệ thống của Bộ GD-ĐT.

Đại học Bách khoa Hà Nội dành một hội trường để tư vấn cho thí sinh muốn dự tuyển vào trường. Tại đây, các chuyên gia sẽ tư vấn chuyên sâu về kỳ thi đánh giá tư duy sắp diễn ra.

Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội cũng có một khu tư vấn riêng để tư vấn về kỳ thi đánh giá năng lực. Theo GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, giám đốc trung tâm, có rất nhiều câu hỏi được gửi về trung tâm liên quan tới kỳ thi này. Không gian riêng tại ngày hội sẽ là cơ hội để trao đổi trực tiếp với nhiều thí sinh còn chưa rõ về kỳ thi.

Là một trong các thành viên của ban tư vấn tại ngày hội, Thiếu tá Triệu Thành Đạt (Cục Đào tạo, Bộ Công an) sẽ tư vấn trực tiếp cho các bạn học sinh muốn dự tuyển vào các trường công an bằng kỳ thi đánh giá do Bộ Công an tổ chức.

Thiếu tá Triệu Thành Đạt cho biết, đề thi đánh giá của Bộ Công an năm 2023 giữ ổn định về cấu trúc đề thi, thí sinh lựa chọn mã đề thi theo thế mạnh của thí sinh theo tự nhiên hay xã hội.

Bộ Công an cũng dự kiến trong thời gian tới sẽ công bố dạng thức đề thi năm 2023. Tuy nhiên, thí sinh có thể nghiên cứu đề thi tham khảo đã công bố tháng 4/2022 để kịp thời ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năm 2023.