• Máy bay chở Ngoại trưởng Đức bỗng nhiên mất tích trong vài giờ

  Máy bay chở Ngoại trưởng Đức bỗng nhiên mất tích trong vài giờ

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Không vì tiền mà cho khách du lịch ồ ạt vào hang Sơn Đoòng; Bệnh nhân bị sốt cao về từ Giunea không nhiễm Ebola; Đánh bom tự sát tại biên giới Pakistan - Ấn Độ làm hơn 200 người thương vong; Máy bay chở Ngoại trưởng Đức bỗng nhiên mất tích.

 • Vùng núi phía Bắc là điểm đến ý nghĩa

  Vùng núi phía Bắc là điểm đến ý nghĩa

  ANTĐ - Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ - Frommers đã đưa vùng núi phía Bắc Việt Nam vào danh sách những điểm đến mang đầy ý nghĩa mà mỗi người nên tới đó một lần trong đời.Thủ đô Hà Nội là điểm xuất phát lý tưởng để khám phá miền Bắc Việt Nam. 

 • Vịnh Hạ Long lại tăng giá vé tham quan

  Vịnh Hạ Long lại tăng giá vé tham quan

  ANTĐ - Nếu HĐND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận kế hoạch tăng giá vé tham quan vịnh Hạ Long của UBND tỉnh Quảng Ninh, mức vé sẽ được tăng gấp đôi: tham quan chung trên vịnh Hạ Long dưới 12 tiếng có mức thu 150.000 đồng/lượt/người; nghỉ một đêm trên vịnh mức thu 200.000 đồng/lượt/người; hai đêm là 350.000 đồng/lượt/người; ba đêm là 400.000 đồng/lượt/người. 

 • Bình chọn sự kiện Du lịch nổi bật

  Bình chọn sự kiện Du lịch nổi bật

  ANTĐ - Kết quả bình chọn các sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Du lịch Việt Nam năm 2012 đã được Tổng cục Du lịch công bố ngày hôm qua 28-12 tại Hà Nội. 

 • Ngày 12-12- 2012: Kết thúc trò chơi về con số

  Ngày 12-12- 2012: Kết thúc trò chơi về con số

  ANTĐ - Trong những thập kỷ của thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21, một số người đã dùng những ngày tháng trùng số để gây sự chú ý cho các hoạt động của mình. Trước hết là việc bình chọn 7 kỳ quan thế giới mới.

 • “Trắng - đen” chuyện phí tác quyền vịnh Hạ Long

  “Trắng - đen” chuyện phí tác quyền vịnh Hạ Long

  ANTĐ - Ngay sau khi vịnh Hạ Long - Quảng Ninh trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do tổ chức New Seven Wonder (N7W) bình chọn, trên nhiều kênh thông tin rộ lên rằng sẽ phải mất 15% tiền phí bản quyền khi sử dụng danh hiệu này. Trong cuộc trao đổi cùng PV ANTĐ sáng hôm qua, ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ VH-TT&DL khẳng định, đó chỉ là những luồng dư luận một chiều và chưa chính xác.

 • Mở thêm trang sử mới cho Vịnh Hạ Long

  Mở thêm trang sử mới cho Vịnh Hạ Long

  ANTĐ - Tối qua, 27-4 tại Sân vận động Mỹ Đình - Hà Nội, vịnh Hạ Long đã chính thức được vinh danh, trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do tổ chức New 7 Wonders bình chọn. Tới dự có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo các ban ngành, thành phố và đại diện 6 nước có di sản vinh danh trong đợt này. 

 • Chưa tìm được chỗ đặt biểu tượng Hạ Long

  Chưa tìm được chỗ đặt biểu tượng Hạ Long

  ANTĐ - Ông Nguyễn Văn Tình - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế - Bộ VHTT&DL cho biết, hiện tại Hà Nội vẫn chưa tìm được vị trí đặt biểu tượng Vịnh Hạ Long - kỳ quan thiên nhiên mới cuả thế giới. 

 • Tái hiện truyền thuyết về Hạ Long

  Tái hiện truyền thuyết về Hạ Long

  ANTĐ - Lễ đón nhận danh hiệu vịnh Hạ Long - kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới sẽ diễn ra vào tối 27-4 tại Sân vận động Mỹ Đình - Hà Nội. 

 • Thụy Sỹ đúc biểu tượng Vịnh Hạ Long bằng đồng

  Thụy Sỹ đúc biểu tượng Vịnh Hạ Long bằng đồng

  (ANTĐ) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Lễ công bố Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 27-4 và tổ chức tại Hạ Long vào ngày 1-5, với các chương trình nghệ thuật đặc sắc. 

 • Đừng làm xấu chính mình

  Đừng làm xấu chính mình

  ANTĐ - Sự kiện Vịnh Hạ Long mới được bình chọn là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới làm nhiều người Việt Nam thêm yêu, tự hào về quê hương.

 • Vịnh Hạ Long lọt vào top 7 kỳ quan thế giới mới

  Vịnh Hạ Long lọt vào top 7 kỳ quan thế giới mới

  ANTĐ - Rạng sáng nay 12/11 (giờ Việt Nam), New7Wonders đã công bố kết quả kiểm phiếu lần một cuộc bình chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Trong đó vịnh Hạ Long của Việt Nam đã trở thành một trong bốn đại biểu châu Á được vinh danh, bên cạnh Indonesia, Philippines và Hàn Quốc.

 • Phút trải lòng của Lý Nhã Kỳ

  Phút trải lòng của Lý Nhã Kỳ

  ANTĐ - Trong buổi giao lưu tối 06/10, Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ đã có những phút trải lòng xúc động về tuổi thơ của mình.

 • Triển lãm về biển - đảo Việt Nam

  Triển lãm về biển - đảo Việt Nam

  (ANTĐ) - Gần 1.000 tư liệu gồm sách quý, bản đồ, tranh ảnh, đĩa, phim tư liệu từ đầu thế kỷ XX đến nay về thế mạnh tiềm năng và vẻ đẹp tiềm ẩn của biển đảo Việt Nam sẽ được trưng bày trong cuộc triển lãm “Vịnh Hạ Long và biển - đảo Việt Nam” diễn ra từ ngày 1 đến 10-9 tới tại Thư viện Quốc gia (31 Tràng Thi, Hà Nội).