Kỳ án lật tẩy bộ mặt kẻ môi giới bệnh hoạn, ép các cô gái trẻ phải bán dâm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Đối tượng Đông lập 3 tài khoản Facebook, đóng nhiều “vai” như khách mua dâm, người môi giới và cả đối tượng tống tiền, rồi nhắm tới các cô gái trẻ, có người là sinh viên, từ đó biến họ thành…gái bán dâm chuyên nghiệp.

Như ANTĐ thông tin, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội ngày 27-4 đã tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Đức Đông (SN 1996, quê quán huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định; hiện ở phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai), về hai hành vi “cưỡng đoạt tài sản” và “môi giới mại dâm”. Diễn biến, tình tiết vụ án đang từng bước được làm sáng tỏ, song có lẽ, là lần đầu tiên bị phát hiện…

Dấu hiệu bất thường trong vụ mua bán dâm tại khách sạn

Những tháng đầu năm 2021, trinh sát hình sự Công an quận Hoàng Mai nắm được trên mạng xã hội hoạt động một số trang facebook với các nội dung không lành mạnh…Nếu ai (chủ yếu là nam giới) truy cập vào các nhóm với tên gọi “PG tiệc AB, PG tour toàn quốc”, sẽ được tài khoản Fecebook “Mai Ánh” giới thiệu có gái bán dâm là sinh viên với giá 5 triệu đồng/1 lượt.

Đối tượng Vũ Đức Đông ảnh 1

Đối tượng Vũ Đức Đông

Xác lập chuyên án đấu tranh, chiều 19-4, tổ công tác Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàng Mai kiểm tra hành chính căn phòng trên tầng 8 một khách sạn ở phường Giáp Bát, phát hiện đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm.

Tại cơ quan Công an, cặp đôi khai nhận “gặp”nhau thông qua tài khoản Zalo “Nguyễn Nguyễn”. Cụ thể, khách mua dâm tường trình do có nhu cầu “vui vẻ” nên thường xuyên lên mạng xã hội, truy cập vào một số trang web không lành mạnh, một trong số đó có nhóm “PG tiệc AB, PG tour toàn quốc”…

Quá trình này, anh ta trao đổi với tài khoản Facebook “Mai Ánh”. Chủ tài khoản cho biết có gái bán dâm là sinh viên, sẽ đi khách với giá 5 triệu đồng/ lượt. Nghe bùi tai, khách mua dâm đồng ý.

Ngay sau đó, tài khoản “Mai Ánh” chuyển sang trao đổi tài khoản Zalo “Nguyễn Nguyễn”. Đối tượng gửi hình ảnh của một cô gái trẻ đẹp có tài khoản Zalo là “N.T.M” để khách mua dâm chọn. Sau khi xem, vị khách đồng ý, thống nhất với “Nguyễn Nguyễn” sẽ mua dâm tại khách sạn trên địa bàn phường Giáp Bát.

Trước khi “giao dịch”, theo hướng dẫn của gái bán dâm, vị khách đã chuyển khoản 5 triệu đồng vào tài khoản đăng ký tại ngân hàng BIDV.

Nếu như lời khai của vị khách mua dâm thể hiện sự đối phó tinh quái của đối tượng môi giới, thì lời khai của cô gái trẻ bị bắt quả tang tại khách sạn lại hé lộ dấu hiệu phạm tội khác, trắng trợn và bất nhân. Đó là, cô gái trẻ bị bắt phải bán dâm theo ý đồ của kẻ môi giới, nếu không sẽ bị gánh chịu “hệ lụy”…

Bi kịch của nữ sinh viên

Quỳnh (tên của cô gái bán dâm đã được thay đổi) nhớ lại, do có nhu cầu tìm việc làm nên đầu tháng 11-2020, nữ sinh viên này sử dụng tài khoản Facebook “N.T.M” lên trang nhóm tìm việc làm thêm tại Hà Nội. Không lâu sau, Quỳnh nhận được hồi âm từ tài khoản “Mai Ánh”, mời cô tham gia nhóm đi dự tiệc, và Quỳnh đồng ý, kết bạn với “Mai Ánh”.

Chiều 4-11-2020, “Mai Ánh” nhắn tin cho Quỳnh đến một khách sạn ở phường Giáp Bát, để tiếp khách với giá từ 3 đến 4 triệu đồng. Kết thúc “giao dịch” hôm ấy, vị khách nói rằng đã chuyển tiền vào tài khoản “Mai Ánh” nên Quỳnh đi về. Sau đó, Quỳnh liên hệ với “Mai Ánh” để đòi tiền bán dâm nhưng không được.

Hai ngày sau, Quỳnh lại nhận được tin nhắn từ “Mai Ánh”, thông báo có hình ảnh, clip quá trình nữ sinh viên quan hệ với khách mua dâm tại khách sạn. “Mai Ánh” đe dọa sẽ tung clip lên Facebook, và bắt Quỳnh phải chuyển khoản 10 triệu đồng nếu muốn yên thân. Vì hoảng sợ ảnh hưởng đến cuộc sống nên Quỳnh đã xin chuyển trước 4,5 triệu đồng.

Ngày 5-12-2020, “Mai Ánh” tiếp tục nhắn tin yêu cầu Quỳnh chuyển 5 triệu đồng. Lần này, “Mai Ánh” còn sử dụng cả 1 tài khoản Zalo “Nguyễn Nguyễn”. Đòi tiền chán, “Nguyễn Nguyễn” yêu cầu Quỳnh hoặc đi làm gái dịch vụ "Suger Baby", hoặc đi tiếp khách bán dâm trả nợ.

Ngày 19-4-2021, Quỳnh nhận được tin nhắn của tài khoản Zalo “Nguyễn Nguyễn”, bắt đi bán dâm cho khách. Lần này, nữ sinh viên bị bắt quả tang.

Kẻ bệnh hoạn…đa diện

Từ lời khai của người bị hại, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàng Mai nhận định đối tượng mua dâm và đối tượng clip tống tiền là một. Từ đó, Đội Cảnh sát hình sự đã lập án đấu tranh.

Chiều 23-4, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàng Mai phối hợp Công an phường Giáp Bát đã xác định, triệu tập đối tượng gây án là Vũ Đức Đông.

Quá trình đấu tranh, cơ quan Công an xác định đối tượng Đông sinh ra trong một gia đình cơ bản tại Nam Định. Sau khi tốt nghiệp Đại học, đối tượng ở lại Hà Nội sinh sống. Thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình, Đông thường xuyên truy cập vào trang mạng có nội dung đồi truỵ, và còn nghiện game. Thời gian gần đây, bố của Đông mắc bệnh trọng, anh ta không có tiền nên nảy ý định phạm tội.

Cùng lúc, Đông lập 3 tài khoản với nickname “Nguyễn Mai”, “Nguyễn Ánh” và “Mai Ánh”. Sau đó, đối tượng tiếp tục lập nhóm Group trên Fecebook “PG tiệc AB, PG tour toàn quốc” để gái bán dâm thỏa thuận đi tiếp khách, hoặc làm con nuôi với bố nuôi (bán dâm trá hình) với giá mỗi lần từ 5 đến 20 triệu đồng/ lượt mua bán dâm.

Đối tượng là người thiết lập trang web nên có quyền thêm hoặc bớt thành viên. Vì thế, có nhiều gái bán dâm sau khi “đi khách” bị Đông quỵt tiền. Để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Đông còn đồng thời lập 2 tài khoản Zalo, 1 tài khoản nickname “D” (ảnh đại diện là con mèo) và 1 tài khoản nickname “Nguyễn Nguyễn”, trong đó có một tài khoản đối tượng sử dụng hình ảnh của một người bạn nữ học cùng đại học làm ảnh đại diện.

Sau đó, đối tượng sử dụng các tài khoản Facebook “Nguyễn Mai”, “Nguyễn Ánh”, “Mai Ánh” đăng trên Group Facebook để gái bán dâm để khách có nhu cầu đăng ký. Màn kịch đã được Đông dàn dựng một cách tinh vi. Trong vụ án này, Đông cùng lúc là Facebook “Mai Ánh” đóng vai là phụ nữ để giao dịch với các gái bán dâm và các nữ sinh có nhu cầu tìm việc làm. Đồng thời, đối tượng sử dụng tài khoản Zalo nickname “D” đóng vai là khách mua dâm để trao đổi với các nạn nhân.

Các nạn nhân đều tin Đông là phụ nữ nên trong quá trình giao dịch, nhắn tin với tài khoản “Nguyễn Mai”, “Nguyễn Ánh”, “Mai Ánh” giới thiệu và hẹn gặp gái bán dâm tại khách sạn để mua dâm, họ đều vô tư cởi bỏ toàn bộ quần áo để cho đối tượng này xem.

Khi biết “cá đã cắn câu”, Đông nhắn tin hẹn địa điểm và thời gian cho khách. Trước đó, gã đến từ sớm, sử dụng điện thoại đặt chế độ quay video clip ở góc phòng nhà nghỉ. Khi nhân viên nữ đến, Đông trong vai là khách mua dâm nói với họ rằng được một trong các tài khoản Facebook trên giới thiệu…Với chiêu bài này, đối tượng đã khiến gái bán dâm tin tưởng.

Để quỵt tiền của gái bán dâm, đồng thời vẫn được quan hệ tình cảm với họ, Đông còn có một thủ đoạn rất tinh vi. Khi giao dịch với gái bán dâm hoặc các sinh viên có nhu cầu tìm việc làm, Đông thường thoả thuận với họ lần đầu tiên sẽ không được thu tiền của khách bán dâm. Vì thế, các cô gái đều tin rằng đã chuyển tiền cho người môi giới, nên đi về

Sau khi về nhà, gái bán dâm nhắn tin cho tài khoản Facebook để đòi tiền bán dâm thì Đông sử dụng tài khoản Zalo nickname “Nguyễn Nguyễn” đưa hình ảnh chụp từ video clip quay cảnh sinh hoạt tình dục đe dọa tung lên mạng xã hội; nhắn tin yêu cầu gái bán dâm phải chuyển tiền vào tài khoản. Nếu gái bán dâm chuyên nghiệp thì không chấp nhận mà chửi bới Đông trên trang web. Lúc này, đối tượng sẽ lấy quyền quản trị để xoá bỏ các commen. Vì thế đã có khoảng 20 cô gái mại dâm trở thành nạn nhân của Đông. Với các trường hợp là nữ sinh như Quỳnh, thì đối tượng đe doạ, cưỡng đoạt tài sản.

Quá trình khám xét, cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai thu giữ vật chứng gồm 1 điện thoại Xiaomi, 1 điện thoại iPhone 7 Plus, 1 thẻ ATM ngân hàng mang tên Vu Duc Dong. Đồng thời, trích xuất điện thoại thu giữ các dữ liệu của các tài khoản Facebook “Nguyễn Mai”, “Nguyễn Ánh”, “Mai Ánh”; các tài khoản Zalo “D”, “Nguyễn Nguyễn” có các nội dung liên quan hành vi phạm tội; các video clip Đông quay cảnh quan hệ tình dục với gái bán dâm, các nội dung nhắn tin đe dọa cưỡng đoạt tài sản…