Kỳ 5: Mắc bệnh vì "nghiện" chat sex

(ANTĐ) - Sự băn khoăn của B.A về một loại bệnh bắt nguồn từ việc chat sex khiến tôi hoang mang...

Thực hiện một cuộc điều tra nho nhỏ về những người đang điều trị nghiện sex tại Viện sức khỏe tâm thần cũng như  Bệnh viện Tâm thần TW. Hầu hết các bệnh nhân nghiện sex phải điều trị ở những nơi này đều có tiền sử nghiện chat sex. Chẳng hạn như trường hợp của một cô gái tên T. Tr. nhà ở Hà Nội.

Ban đầu Tr. cũng tham gia vào đường dây chat sex nhưng làm nhiều rồi thành nghiện. Khoe hàng đã trở thành một nỗi ám ảnh với Tr. Các bác sỹ chữa bệnh cho Tr. luôn phải đối mặt với tình huống trớ trêu bởi Tr luôn tìm cách để không mặc gì mỗi khi có bác sỹ đến khám. Thậm chí tấn công tình dục đối với tất cả những người khác giới.

Gần giống với Tr., Q.A, sống tại Tp.HCM được đưa tới bệnh viện Tâm thần TP.HCM vì bị nghi ngờ có thay đổi về giới tính. Cha Q.A. cho biết, trước đây Q.A sống vui vẻ, hòa đồng. Sau một lần tình cờ đọc được những tin nhắn trong máy di động của em gửi cho bạn với những lời lẽ yêu thương, nhớ nhung,... như hai người yêu nhau, gia đình mới tá hỏa. Sau khi điều tra, gia đình mới biết người mà em nhắn tin đó chính là người bạn gái mà em đã quen qua mạng.

Một trường hợp khác như em Trần Anh T. (17 tuổi) ở Biên Hòa - Đồng Nai. Mẹ T. cho biết, T. vốn nhút nhát, ít tham gia các hoạt động xã hội. Nhưng tình cờ do một lần bị mất quần "chip", mẹ T. bắt đầu để ý hành vi của T. và phát hiện T. hay thủ dâm. T. cũng cho biết hành vi đó bắt nguồn từ những lần T. xem được những trang web đồi trụy bạn bè gửi,  muốn bỏ nhưng chưa làm được...

Không chỉ như Trang, Q.A hay T., hai trong số các cô bạn gái của tôi đã từng tá hỏa khi đang đi xe máy trên đường bỗng có một "lão" trung niên phóng xe đi theo, vừa đi vừa nói ra những câu nói thô tục, dâm đãng... Theo các chuyên gia tâm lý, chứng bệnh này là "khẩu dâm". Có những trường hợp, phô bày phần nhạy cảm của cơ thể ngay ở nơi công cộng, được gọi là "phô dâm"... cả hai loại này đều bắt nguồn từ nghiện sex, ám ảnh về sex.

Qua những ngày thâm nhập vào cuộc sống của giới trẻ ngày nay, tôi nhận thấy một bộ phận giới trẻ đang xem sex là một trò chơi, một cuộc mua bán và họ đang ngày một tha hóa vào những cuộc chat sex thâu đêm suốt sáng. Họ có thể bán từ hình ảnh cơ thể cho tới cả việc bán thân để kiếm thêm tiền để chi tiêu, cũng có người bị sex điều khiển đến thành "bệnh hoạn"...

Dùng lời bác sỹ Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Điều trị Tâm thần nam và Điều trị nghiện chất, Viện Sức khỏe tâm thần Quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội thay cho lời kết: “Internet và công nghệ di động là sự phát triển tất yếu của xã hội. Tuy nhiên, nó cũng có những mặt trái, những “điểm đen” mà chúng ta không thể quản lý hết được. Giới trẻ bây giờ không thiếu hiểu biết về tình dục, thậm chí có phần thừa những kiến thức đó. Những nhà quản lý nên tìm cách giáo dục về sức khỏe tình dục để "vẽ đường cho hươu chạy" đúng”.

Đón đọc kỳ tới: Tiền mất, tình tan vì... tình ảo