Kịp thời trao trả tài sản cho du khách nước ngoài đánh rơi trên phố đi bộ

  • 30/06/2017 21:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Trong lúc làm nhiệm vụ, tổ công tác của CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã nhặt được chiếc ví gần khu vực hồ Gươm. Rất nhanh chóng, chủ nhân của số tài sản trên đã được tìm ra và CAQ Hoàn Kiếm đã trả lại tài sản cho họ...

Khoảng 18h ngày 30 - 6, trên đường tuần tra đảm bảo ANTT tại tuyến phố đi bộ quanh hồ Gươm, Thượng úy Võ Ngọc Tuấn, Đội CSGT-TT Cơ động, CAQ Hoàn Kiếm và anh Nguyễn Văn Phóng, tổ viên tổ bảo vệ hồ Gươm đã nhặt được chiếc ví của người nào đó đánh rơi trên vỉa hè.

Khi kiểm tra, Thượng úy Tuấn thấy bên trong chiếc ví có rất nhiều tiền và giấy tờ tùy thân. Sau khi hô to nhiều lần xem ai là chủ nhân chiếc ví bị đánh rơi trên đường để tìm người đánh rơi nhưng không thấy ai trả lời, Thượng úy Tuấn và anh Phóng đã mang chiếc ví đến CAP Hàng Trống để bàn giao, đồng thời xác minh tìm chủ nhân để trả lại.

Tại CAP Hàng Trống, qua kiểm đếm, bên trong chiếc ví có rất nhiều thẻ ATM, chứng minh thư mang tên ông Srkawi Lim quốc tịch Indonesia và gần 15 triệu VND. Ngay lập tức, CAQ Hoàn Kiếm bằng nhiều nguồn liên lạc, tìm kiếm đã liên hệ được với ông Srakawi Lim đang lưu trú tại một khách sạn gần hồ Gươm.

Kịp thời trao trả tài sản cho du khách nước ngoài đánh rơi trên phố đi bộ ảnh 1

Ông Sraakawi Lim vui mừng nhận lại tài sản và cảm ơn CAQ Hoàn Kiếm đã giúp đỡ tận tình

Sau khi được CAQ Hoàn Kiếm thông báo mời lên nhận lại tài sản, ông Srakawi Lim đã được nhân viên khách sạn đưa đến trụ sở CAQ Hoàn Kiếm để làm các thủ tục cần thiết. Tại đây, ông  Srakawi Lim và một người bạn đi cùng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ tinh thần tận tụy và trách nhiệm của các chiến sĩ Công an Việt Nam.

Ông Srakawi Lim cho biết vừa đến Việt Nam trong chiều nay và số tiền có trong ví ông cũng vừa đổi để tiện giao dịch những ngày lưu trú tham quan Hà Nội. Trên đường từ khách sạn tham quan tuyến phố đi bộ, do sơ ý ông đã đánh rơi chiếc ví. Trong lúc hoang mang không biết tìm đâu thì ông được nhân viên khách sạn thông báo CAQ Hoàn Kiếm đã nhặt được chiếc ví và mời đến nhận lại tài sản.

Bày tỏ sự cảm kích, ông Srakawi Lim trong bức thư cảm ơn của mình đã viết: "Hà Nội để lại ấn tượng vô cùng mạnh mẽ, tốt đẹp trong tôi không chỉ bởi cảnh sắc tuyệt đẹp mà còn là những tấm lòng, con người Thủ đô vô cùng mến khách.

Lần đầu tiên tôi đặt chân đến Thủ đô Hà Nội và chẳng may bị rơi mất tài sản nhưng nhanh chóng được các chiến sỹ công an tìm thấy trả lại. Việc tốt đẹp và ý nghĩa này của Công an Thủ đô sẽ khiến tôi nhớ mãi về đất nước tươi đẹp của các bạn cũng như về Hà Nội bình yên. Tôi sẽ đem câu chuyện tốt đẹp này kể với tất cả những bạn bè trên thế giới…".

Thông tin với PV, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết: "Trong suốt thời gian qua, các tổ công tác của đơn vị được luân phiên tăng cường tuần tra, đảm bảo ANTT, giúp đỡ nhân dân khi có yêu cầu trên tuyến phố đi bộ hồ Gươm. Nhiều trường hợp người dân trong đó có du khách nước ngoài đánh rơi tài sản, đã được lực lượng Công an nhặt được, trao trả lại. Lực lượng Công an cũng kịp thời phát hiện, ngăn chặn một số đối tượng có biểu hiện cò mồi, móc túi, đảm bảo ANTT phục vụ du khách trong và ngoài nước khi đến với Thủ đô tham quan, du lịch...".

Tin cùng chuyên mục