“Bà mẹ đồng nát” trào nước mắt khi nhận lại từ tay CSGT số tiền đánh rơi

ANTĐ - "Bà mẹ đồng nát" về quê chạy vạy vay mượn được 10 triệu đồng mang lên Hà Nội cho con đóng học phí, thế rồi đánh rơi mất. Thật may, các chiến sỹ CSGT đã tìm thấy và trao trả tận tay, khiến bà xúc động trào nước mắt.

Vào khoảng 15h chiều nay 13-10, tổ công tác của Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội gồm Thượng sỹ Hoàng Lê Vinh do Trung úy Đinh Cao Thắng làm tổ trưởng, trong quá trình tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến đường Giải Phóng bỗng phát hiện 1 chiếc túi ni lon của người dân đánh rơi trên đường.

Trung úy Thắng đã nhặt lên, khi mở ra, bên ngoài lớp giấy báo là cuốn sổ hộ khẩu mang tên bà Bùi Thị Chín (SN 1961) HKTT tại xóm 13, xã Giao Lạc, Giao Thủy, Nam Định. Đáng chú ý, bên trong cuốn sổ hộ khẩu của bà Chín CSGT phát hiện một cuộn tiền mệnh giá 500 nghìn đồng được cuộn tròn, kẹp giữa cuốn sổ hộ khẩu. Bên ngoài gói tiền có ghi thông tin và số điện thoại của người thân bà Chín.

Nhận định số tài sản trên rất có thể là do người dân đánh rơi, Trung úy Đinh Cao Thắng đã báo cáo Ban chỉ huy đơn vị. Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu - Đội phó của Đội CSGT số 14, qua bộ đàm chỉ đạo Trung úy Đinh Cao Thắng và tổ công tác, bằng mọi giá phải tìm thấy và trao trả tận tay cho người bị đánh rơi số tài sản trên.

Ngồi trình báo với CAP Hoàng Liệt về số tài sản bị mất trong trụ sở CAP Hoàng Liệt, Hoàng Mai, bà Bùi Thị Chín cùng người cháu lòng như lửa đốt. Trước đó, vào chiều cùng ngày, bà Chín đón xe khách từ  Nam Định lên Hà Nội để gặp con. Khi đến bến xe Nước Ngầm, bà Chín đi bộ ra ngoài đường Giải Phóng để chờ người cháu đến đón.

Trên đường di chuyển, bà đã đánh rơi bọc nilon bên trong có 1 cuốn sổ hộ khẩu và 10 triệu đồng. Trước khi lên xe, bà Chín sờ vào túi lúc này mới phát hiện số tài sản mang theo bên mình đã rơi từ lúc nào. Ngay sau đó, bà Chín cùng người cháu hốt hoảng vào trụ sở CAP Hoàng Liệt trình báo.

“Bà mẹ đồng nát” trào nước mắt khi nhận lại từ tay CSGT số tiền đánh rơi  ảnh 1
Bà Chín xúc động nghẹn ngào khi được CSGT tìm thấy trao lại số tài sản bị đánh rơi

Đang sụt sịt, nước mắt ngắn dài thuật lại sự việc với chỉ huy CAP Hoàng Liệt, bà Chín nhận được điện thoại của Trung úy Đinh Cao Thắng thông báo đã tìm thấy số tài sản trên. Niềm vui vỡ òa khi bà Chín được Trung úy Đinh Cao Thắng về tận CAP gửi lại số tài sản đánh rơi.

Đôi bàn tay chai sần, chỉ quen với những công việc nặng nhọc, bà Chín vừa khóc vừa cho hay: “Gia cảnh ở quê rất khó khăn. Chồng đi làm "xe ôm", nhưng cuộc sống cũng chẳng đủ ăn. Mặc dù vậy, hai vợ chồng bà Chín nhất quyết dồn góp mọi thứ trong gia đình để cho hai người con học đại học trên Hà Nội”.

“Bà mẹ đồng nát” trào nước mắt khi nhận lại từ tay CSGT số tiền đánh rơi  ảnh 2
Số tiền 10 triệu đồng bà Chín chạy vạy khắp nơi vay mượn và cuốn sổ hộ khẩu bị đánh rơi được CSGT tìm thấy
Để có tiền lo cho các con, bà Chín cũng lên Hà Nội làm nghề thu mua đồng nát. Vài ngày trước, khi người con nói đến ngày đóng tiền học phí, bà Chín về quê chạy vạy ngược xuôi vay mượn bà con hàng xóm, anh em họ hàng số tiền 10 triệu đồng mang lên Hà Nội cho con đóng học phí.

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, tổ công tác và Trung úy Đinh Cao Thắng đã trao lại tận tay bà Chín số tiền 10 triệu đồng, cùng sổ hộ khẩu đã đánh rơi. Cảm kích trước hành động hết lòng vì nhân dân phục vụ của tổ công tác đặc biệt là Trung úy Đinh Cao Thắng, bà Chín đã thay mặt gia đình viết thư cảm ơn Đội CSGt số 14.

“Nếu không có các đồng chí CSGT, có lẽ con tôi đã phải nghỉ học. Các anh đã cứu sống cả gia đình chúng tôi” - bà Chín xúc động viết trong thư.

Đây không phải là lần đầu tiên CBCS Đội CSGT số 14 nhặt được tài sản, tìm thấy và trả lại cho người đánh rơi.