Kinh hoàng cháu bé 6 tuổi suýt phải cắt dương vật do mắc sùi mào gà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bé trai 6 tuổi, đang học lớp 1 ở Thanh Hóa được đưa vào Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng sùi mào gà dương vật thể nặng, nguy cơ phải cắt cụt…
Kinh hoàng cháu bé 6 tuổi suýt phải cắt dương vật do mắc sùi mào gà ảnh 1

Kíp phẫu thuật của Bệnh viện Việt Đức mổ sùi mào gà cho bệnh nhi

Ngày 1-11, Bệnh viện Việt Đức thông tin, các bác sĩ viện này vừa phẫu thuật cắt bỏ sùi mào gà dương vật cho bệnh nhi 6 tuổi ở Thanh Hóa, giúp bệnh nhân tránh nguy cơ cắt cụt dương vật do sùi mào gà thể nặng.

ThS.BS Nguyễn Duy Khánh – Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết, cháu bé đang học lớp 1, sống với ông bà ngoại, hoàn cảnh khó khăn, phát hiện sùi ở dương vật không rõ nguồn lây đã 4 tháng. Cháu đã được gia đình đưa đi đốt sùi một lần ở địa phương nhưng không có kết quả.

Khi đến Bệnh viện Việt Đức, thương tổn sùi mào gà đã lan toả quy đầu dương vật và lỗ tiểu, khiến cháu đi tiểu khó khăn.

Các bác sĩ Trung tâm Nam học Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành cắt bỏ toàn bộ khối sùi dương vật, tạo hình niệu đạo, tạo hình quy đầu dương vật. Xét nghiệm vi sinh cho thấy dương tính với HPV type 11, giải phẫu bệnh loạn sản mức độ nặng.

Hiện tại bệnh nhi tiếp tục được theo dõi và điều trị tại Trung tâm Nam học. Theo PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam, thương tổn do HPV ở lứa tuổi nhỏ có khả năng tiến triển nhanh do trẻ nhỏ sức đề kháng yếu lại thêm yếu tố chăm sóc vệ sinh bao quy đầu kém bị bội nhiễm nhiều loại vi khuẩn khác nhau.

Trẻ mắc sùi mào gà nếu được điều trị tốt sẽ ít ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như quan hệ tình dục sau này. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách bệnh dễ tái phát, thậm chí có thể tiến triển thành ung thư và mất khả năng sinh sản.

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo, khi thấy trẻ xuất hiện những triệu chứng sùi mào gà: thường biểu hiện bằng những nốt sùi nhỏ đổi màu hoặc màu xám ở bộ phận sinh dục, bệnh nhân cũng có thể có nhiều mụn nhọt nhỏ nằm sát nhau có hình như bông súp lơ thì các bậc cha mẹ cần phải nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.