Kiên quyết xử lý cán bộ trốn việc đi lễ đền, chùa trong giờ hành chính

ANTD.VN - Bộ Công Thương đã có thông báo khẳng định sẽ xem xét hình thức kỷ luật đối với cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc “cán bộ ngành Công Thương đi lễ chùa trong giờ hành chính” được phản ánh trên báo chí.

• Bộ Công Thương sẽ kỷ luật nghiêm cán bộ thuộc Cục Xúc tiến thương mạ

• Xác nhận về 5 cán bộ BHXH TP Hà Nội đi lễ ở Hưng Yên bằng xe công

Đoàn cán bộ BHXH Hà Nội đi lễ tại Đền Mẫu, Hưng Yên trong giờ hành chính ngày 7-2 (Ảnh cắt từ clip)

Cụ thể, sau khi thông tin “cán bộ ngành Công Thương đi lễ chùa trong giờ hành chính” được phản ánh trong phóng sự của Đài Truyền hình Việt Nam phát trong bản tin thời sự lúc 19h tối 7-2-2017, lãnh đạo Bộ Công Thương đã yêu cầu các đơn vị liên quan xác minh làm rõ. Đến 21h cùng ngày, báo cáo nhanh từ Cục Xúc tiến thương mại cho biết: Qua kiểm tra đã xác định có việc cán bộ thuộc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu thuộc Cục Xúc tiến thương mại xuất hiện trong bản tin mà VTV phản ánh.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã yêu cầu Cục Xúc tiến thương mại giải trình vụ việc trên và báo cáo lại lãnh đạo Bộ. Trên cơ sở bản giải trình của Cục Xúc tiến thương mại, Bộ sẽ xem xét hình thức kỷ luật đối với cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc trên. 

Cũng liên quan tới việc cán bộ đi lễ trong giờ hành chính, ngày 8-2, ông Phạm Lương Sơn, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã yêu cầu BHXH TP Hà Nội chỉ đạo tập thể Phòng Quản lý hồ sơ và các cá nhân có liên quan giải trình rõ nội dung thông tin VTV nêu về việc cán bộ của cơ quan này đi lễ trong giờ làm việc, đồng thời phải báo cáo về BHXH Việt Nam trước 10h ngày 9-2. 

Danh sách ghi tên cán bộ Bộ Công Thương đi Đền Mẫu lúc 8h ngày 7-2

“Quan điểm của ngành BHXH là luôn tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu công chức, viên chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội” - ông Phạm Lương Sơn khẳng định. Bên cạnh việc không đi lễ trong giờ hành chính và sử dụng xe công đi lễ, BHXH các tỉnh, thành phố còn phải thực hiện nghiêm túc Công điện số 334/CĐ-BHXH ngày 7-2-2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về chấn chỉnh đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết.

Trước đó, chương trình thời sự 19h ngày 7-2 của Đài Truyền hình Việt Nam có thông tin tập thể Phòng Quản lý hồ sơ thuộc BHXH TP Hà Nội đi lễ tại Đền Mẫu, Hưng Yên trong giờ hành chính. 

Chiều 8-2, BHXH TP Hà Nội xác nhận 5 cán bộ thuộc BHXH thành phố đi lễ ở tỉnh Hưng Yên như phản ánh của báo chí. Trong sáng 8-2, BHXH TP Hà Nội đã họp với các đơn vị liên quan để xác minh làm rõ thông tin. Được biết, ngay sau khi có sự việc trên, BHXH TP Hà Nội tiếp tục ban hành thêm một công văn cấm cán bộ trong cơ quan đi lễ chùa trong giờ hành chính và sử dụng xe công.